Gia đình người yêu phản đối vì tôi đã từng ly hôn

Làm sao để cha mẹ luôn cảm thấy rằng dù các bạn đang cãi lời, cãi ý muốn của họ, nhưng các bạn luôn kính trọng và yêu thương họ. Sự chấp thuận của họ với tình yêu của các bạn luôn là một trong những điều các bạn mong muốn nhất trong hạnh phúc của mình.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

hị ơi.

Em đang có chuyện rất buồn mà em đang không biết phải làm như thế nào? Chị có thể cho em lời khuyên được không ạ. Em 29 tuổi là 1 phụ nữ đã có gia đình nhưng vợ chồng em đã ly hôn rồi, hiện tại bây giờ em đang yêu 1 người chưa có gia đình anh ấy 37 tuổi nhưng bị bố mẹ anh ấy phản đối và hôm trước anh ấy về quê có nói chyện với bố mẹ anh ấy là Tết này muốn đưa em về chơi thăm gia đình nhưng bố mẹ anh ấy không đồng ý.

Chúng em rất yêu nhau và muốn được gia đình chấp nhận, bạn trai em giờ rất khó xử không biết làm thế nào để thuyết phục gia đình. Chị có thể cho em lời khuyên giúp chúng em lúc này được không ạ. Cả em và bạn trai em đều rất buồn vì Tết này không được ở gần nhau. Em rất mong nhận được lời khuyên của chị.

Bảo Châu

 Chào bạn,

Chuyện gia đình anh ấy phản đối tình yêu của các bạn cũng là điều thường tình, dễ hiểu mà có lẽ bạn với anh ấy phải lường trước, hiểu được và chuẩn bị tinh thần mà… chiến đấu. Bây giờ thì các bạn nên tìm hiểu mọi lý lẽ, mọi tâm lý của cha mẹ để mà từ đó tìm ra cách thuyết phục. Chuyện một cái Tết không được ở gần nhau chỉ là chuyện nhỏ. Hãy bỏ qua nỗi buồn đó mà nghĩ tới những cách đấu tranh để những cái Tết sau này của cuộc đời được bên nhau. Điều này phụ thuộc rất nhiều ở tình yêu của anh ấy dành cho bạn và sự khéo léo cư xử của bạn với gia đình anh ấy.

Gia đình người yêu phản đối vì tôi đã từng ly hôn - ảnh 1

Có thể gia đình anh ấy phản đối bạn chỉ vì định kiến không muốn con trai mình là “trai tân mà lấy gái nạ dòng”. Người lớn vốn không thích con mình se duyên với những người đã qua một lần đò, vì họ thường nghĩ theo nếp xưa: “Phải có gì thì mới ly dị” mà không nghĩ thoáng ra những lý do, nguyên nhân khác. Cũng có khi không thích chỉ vì… không thích, vì cho rằng con mình “có giá” hơn mà thôi.

Làm sao để phá được định kiến này trong lòng cha mẹ là tùy vào khả năng thuyết phục của người yêu bạn rằng tình yêu dành cho bạn là duy nhất, và “Dù ai nói ngả nói nghiêng” gì thì lòng anh ấy cũng phải vững vàng, kiên định. Bạn cũng phải làm sao chứng minh được với gia đình bên ấy rằng ly hôn không phải là “khiếm khuyết” của con người bạn. Ly hôn chỉ giúp cho bạn hiểu hơn, trân trọng hơn tình yêu, người yêu mà thôi.

Đấu tranh thì đấu tranh, nhưng phải luôn mềm mỏng, dịu dàng, kiên nhẫn, nhẫn nhịn với cha mẹ của anh ấy. Thực hiện đúng câu dạy của ông bà “Cha mẹ đánh cửa trước thì luồn cửa sau mà vào”. Làm sao để cha mẹ luôn cảm thấy rằng dù các bạn đang cãi lời, cãi ý muốn của họ, nhưng các bạn luôn kính trọng và yêu thương họ. Sự chấp thuận của họ với tình yêu của các bạn luôn là một trong những điều các bạn mong muốn nhất trong hạnh phúc của mình.

“Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”. Tình yêu nào cũng có những thử thách của nó. Vượt qua những thử thách đó, giá trị tình yêu của các bạn sẽ càng lớn hơn. Con đường đi với nhau sẽ dài hơn, chữ tình, chữ nghĩa sẽ càng hòa quyện, đằm thắm hơn. Đó là mặt tốt của những khó khăn mà các bạn đang trải qua. Vậy nên, đừng vội đau buồn, nản chí mà hãy cùng nhau chiến thắng, các bạn nhé.

Phunuonline

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá