Giá như tôi chưa từng làm gái bao!

TPO - Bác biết đây là cú vấp ngã đâu đời thật đớn đau của cháu, thêm vào đó bây giờ trên tay là đứa con nhỏ mới rời bệnh viện phụ sản được mấy ngày, mà lão chồng hờ đại gia giàu có của cháu vì thất vọng khi cháu đẻ con gái mà nỡ bỏ rơi mẹ con cháu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bác cũng thật sự thông cảm và ái ngại cho hoàn cảnh của cháu và con cháu nay không biết đi đâu về đâu, không biết làm gì để tồn tại. Cháu thấy không, chỉ vì chạy theo đồng tiền mà cháu bất chấp tất cả, bán thân để hòng đổi đời một cách sớm nhất. Cháu có biết rằng những đồng tiến bất chính đó đâu có giúp gì cho cháu thực hiện ước mơ rũ bỏ quê hương, thân thế để vươn lên có chỗ đứng giữa chốn phồn hoa đô hội, để mọi người công nhận là đẳng cấp cao đâu!

Sự ngộ nhận của cháu đã phải trả giá đắt, từ một cô gái miền núi xinh đẹp, học giỏi, đỗ vào trường đại học lớn của thủ đô , nay cháu trở thành người đàn bà không chồng mà có con, phải xa rời giảng đường mà điều quan trọng nhất hiện nay cháu và con cháu bơ vơ, khổ sở nơi xa lạ không dành cho cháu.

Bây giờ có khóc lóc, ân hận thì sự đã rồi. Bác khuyên cháu hãy mạnh dạn đối diện với sự thật. Nếu cháu thấy bố mẹ ở quê có thể cưu mang được hai mẹ con cháu thì nên trở về nương tựa vào quê hương, vào cha mẹ, lao động chân chính để sống và nuôi con.

Còn nếu vì một lý do nào đó mà cháu không thể quay về được, thì cháu hãy tìm đến các trung tâm bảo trợ xã hội hoặc các mái ấm, các nhà tình thương , trình bày rõ ràng hoàn cảnh của hai mẹ con để nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng xã hội. Khi bé cứng cáp, cháu hãy tham gia lao động cùng mọi người, để chuộc lại lỗi lầm và có thu nhập nuôi con, nuôi bản thân. Cái gì đã qua hãy mạnh dạn cho qua, vấp ở đâu hãy can đảm đứng dậy ở đó. Bác tin rằng với sức trẻ, với sự ân hận chân thành của cháu sau vết nhơ quá sâu đậm đầu đời này, cháu sẽ biết rút ra kinh nghiệm cho cuộc sống còn rất dài phía trước. Mong cháu có đủ nghị lực để vươn lên làm lại cuộc đời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá