Giá quá đắt cho hôn nhân với cô vợ trẻ đẹp nhưng ... lẳng lơ

TPO - Chuyện bồ bịch, ăn chơi, tiêu xài hoang phí của vợ anh đã có từ khi chưa yêu anh, chẳng qua cô ấy khéo giấu và anh quá “say” cô ấy nên không nhận ra thôi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Sau khi đọc câu chuyện Gánh nợ ngập đầu vì vợ 'ngoan', vợ đẹp, ôi không dám nói là anh làm đám cưới với người yêu của mình hơi vội vàng chỉ sau một năm quen biết, tìm hiểu. Mà ở đây tôi muốn nêu ra nhận xét của tôi khi anh và cô ấy yêu trong xa cách kẻ Bắc, người Nam như vậy, thì liệu một năm đó anh có được mấy lần gặp gỡ, tâm sự để chắc chắn rằng anh đã hiểu tường tận bản thân cô ấy? Hay là cảm tính khi anh thấy cô ấy đẹp, cô ấy quyến rũ bởi giọng nói, bởi cử chỉ dịu dàng, lịch sự khi tiếp xúc với anh?

       Tính cách một con người không thể biến xấu thành tốt hay ngược lại trong một thời gian ngắn được vì vậy tôi nghĩ rằng chuyện bồ bịch, ăn chơi, tiêu xài hoang phí của vợ anh đã có từ khi chưa yêu anh, chẳng qua cô ấy khéo giấu và anh quá “say” cô ấy nên không nhận ra thôi.

       Bây giờ sự việc đã rồi, thay vì làm ầm ĩ khiến thiên hạ chê cười, anh nên bình tĩnh, đợi cho vợ qua cơn sợ hãi rồi vợ, chồng ngồi lại với nhau làm cho ra chuyện. Anh phải được nghe chính từ vợ nói ra là nợ từ bao giờ, nợ bao nhiêu còn có kế hoạch trả. Nhất là phải nhanh chóng lấy lại sổ đỏ nhà, đừng để dây dưa, càng lâu càng khó có cơ hội chuộc lại khi lãi mẹ, đẻ lãi con anh ạ.

       Nợ giải quyết xong, chuyện hôn nhân của anh là do anh định đoạt. Chỉ mong anh sáng suốt, nghị lực để sớm có cuộc sống bình yên cho mình. Chia sẻ cùng anh.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng