'Giải cứu' cô gái 23 tuổi mặt lệch khớp cắn, móm, biến dạng trục xương hàm

Nguyễn Thị Tường Vy (1996, Vũng Tàu) là một trường hợp phẫu thuật hàm mặt phức tạp và hiếm gặp trong chương trình thẩm mỹ miễn phí Tái sinh nhan sắc 2019.

Tường Vy sinh ra trong gia đình hoàn cảnh nghèo khó khăn. Mẹ bị u não đã mất khi cô 6 tuổi, bố ung thu da phải cắt bỏ một tay, chị gái suy thận cấp, còn Vy bị mọi người xung quanh kỳ thị nói mắc “bệnh xấu”, “con mặt quặp”,... 

'Giải cứu' cô gái 23 tuổi mặt lệch khớp cắn, móm, biến dạng trục xương hàm - ảnh 1 Tường Vy thường xuyên bị bạn bè, hàng xóm kỳ thị do gương mặt biến dạng

23 năm cuộc sống tưởng mãi là một bức tranh đen tối thì bước ngoặt lớn đến với Tường Vy diễn ra. Vy may mắn trở thành thí sinh giành được tấm vé tái sinh nhan sắc 500 triệu từ chương trình Tái sinh nhan sắc do Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á tổ chức. Cô quyết tâm nắm bắt cơ hội thay đổi cuộc đời của mình.

Theo ông Park Hyo Jin, Giáo sư Hàn quốc - Phó chủ tịch hiệp hội KAFPRS, bác sĩ trực tiếp điều trị và phẫu thuật cho Vy khẳng định: “Đây là một ca phẫu thuật hàm mặt khó, phức tạp và đặc biệt của ngành thẩm mỹ”

Phẫu thuật thẩm mỹ về hàm mặt gây ảnh hưởng can thiệp nhiều đến xương, đây là một trong những phương pháp thẩm mỹ có thể gây biến chứng nặng nề nhất nếu không được đảm bảo an toàn nghiêm ngặt. Rất nhiều biến chứng có thể xảy ra nếu như phẫu thuật thất bại, bệnh nhân có thể mất cảm giác trên khuôn mặt, làm lệch mặt, lệch khớp cắn, không ăn nhai được, mặt sưng nề không tự nhiên, … .

Chính vì vậy, để thực hiện những ca phẫu thuật thẩm mỹ về hàm mặt, số lượng cơ sở mà khách hàng tìm đến là không nhiều. Đòi hỏi điều kiện cơ sở vật chất cũng như đội ngũ y bác sĩ chuyên môn hàm mặt đảm bảo cho kết quả thực hiện được đẹp như ý và quan trọng nhất là an toàn. 

'Giải cứu' cô gái 23 tuổi mặt lệch khớp cắn, móm, biến dạng trục xương hàm - ảnh 2 Để thực hiện ca phẫu thuật hàm mặt này đòi hỏi một ekip các bác sĩ giàu kinh nghiệm

Với công nghệ vectra 3D – xem trước kết quả, CT-Scanner – Kiểm soát quá trình phẫu thuật và công nghệ gọt mặt nội soi – Đảm bảo chính xác trong quá trình phẫu thuật, đây là những công nghệ tiên tiến nhất đảm bảo về độ an toàn cũng như thành công của ca phẫu thuật thẩm mỹ về hàm mặt.

“Ca phẫu thuật này đòi hỏi một ekip phẫu thuật cả bác sĩ hàm mặt, bác sĩ chuyên chỉnh hình, mũi,... cùng mắt kết hợp với nhau. Bởi mặt hàm bị phát triển cắn ngược, lệch, mất cân xứng khiến mặt biến dạng toàn bộ cả trục xương hàm”.

'Giải cứu' cô gái 23 tuổi mặt lệch khớp cắn, móm, biến dạng trục xương hàm - ảnh 3 Ca phẫu thuật khó này có sự tham gia của đội ngũ bác sĩ Hàn Quốc - Nhật Bản - Việt Nam

Là một trường hợp xương hàm biến dạng nặng, cần can thiệp phần xương hàm lớn, nếu không được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao có thể không đảm bảo được tự nhiên của khuôn miệng, việc ăn nhai không bình thường sau phẫu thuật.

“Trước khi tiến hành phẫu thuật hội đồng bác sĩ đã hội chẩn đến 7 lần để đưa ra phương án phẫu thuật tốt nhất”. Giáo sư Park cũng chia sẻ thêm rằng: 

“ Đội ngũ bác sĩ chia đã xác định rằng đã làm là phải đẹp, mang lại sự thay đổi lớn,... Nên cô gái này được chúng tôi thực hiện nhiều ca phẫu thuật từ chỉnh hàm hô móm, trượt hàm, nâng mũi Model, Cắt mí Eye Lift đến Cấy mỡ BioGen,... Ca phẫu thuật kéo dài hơn 12 giờ, huy động ekip bác sĩ từ Hàn - Nhật - Việt… 

'Giải cứu' cô gái 23 tuổi mặt lệch khớp cắn, móm, biến dạng trục xương hàm - ảnh 4 Màn tái sinh nhan sắc ngoạn mục của Tường Vy khiến chính bố cô cũng khó tin là con gái mình

Cô gái 23 tuổi Vũng Tàu chia sẻ: “Trải qua một loạt các phẫu thuật lớn đến nhỏ... tỉnh dậy em đau không thể thở được. Nhưng nỗi đau đấy nếu so sánh với 23 năm những tuyệt vọng em phải trải qua thì chẳng là gì cả! Em biết bản thân mình đã được tái sinh một lần nữa”.

Cô gái 23 tuổi Vũng Tàu chia sẻ: “Trải qua hơn 12 tiếng phẫu thuật trong phòng mổ thật không dễ dàng nhưng quá trình hồi phục phía trước còn cần nhiều ý chí, động lực của Vy hơn rất nhiều. Bởi sau khi hết thuốc mê, thuốc gây tê thì chắc chắn sẽ đau, khó chịu, khó thở vài ngày do chưa quen với sự thay đổi lớn tới vậy của cơ thể.

Cô chia sẻ về những ngày hậu phẫu: “Ngày đầu tiên,  sau cuộc đại phẫu cảm giác đau, khó thở rất nhiều. Nhưng dưới sự chăm sóc của điều dưỡng, Tường Vy nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và dễ chịu hơn. Chỉ khoảng 1 tuần sau, mình đã cảm thấy cơ thể ổn hơn, các vùng mặt không còn sưng đau nhiều nữa.  Sau 30 ngày, sức khỏe của Vy hồi phục tới 90% sau 30 ngày. Và hiện giờ mình đã không còn là một Tường Vy khác: Xinh đẹp và không còn yếu đuối nữa”.

23 năm sống chung với mặt lệch khớp cắn, móm ra, biến dạng trục xương hàm. Giờ đây Tường Vy sau một loạt các phẫu thuật diễn ra tại Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á đã có sự biến đổi ngoạn mục. Nếu bạn đang gặp tình trạng tương tự hãy gọi ngay đến hotline 19006499 để được tư vấn miễn phí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng