‘Giải cứu’ người đàn ông mang khối u nặng 2kg suốt hàng chục năm

TPO - Trước khi nhập viện ông H. đã mang khối u 12 năm với kích thước 15x15cm, nặng 2kg. Sau phẫu thuật, bệnh nhân H. hoàn toàn tỉnh táo và đã có thể đi lại bình thường.

‘Giải cứu’ người đàn ông mang khối u nặng 2kg suốt hàng chục năm

Trước đó, ngày 13/3, ông T.T.H, (61 tuổi ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Quốc tế Vinh trong tình trạng khối u chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử. Qua thăm khám, 1 khối u hỗn hợp có kích thước 15x15cm, nặng 2kg, suốt một thời gian dài đã làm biến dạng dáng đi của ông H.

Ông H. cho biết, cách đây 12 năm, mặt sau đùi phải của ông đã xuất hiện một khối u nhỏ. Theo thời gian khối u lớn ngày càng lớn khiến ông H. gặp nhiều khó khăn trong đi lại và sinh hoạt, nhưng vì thấy không đau đớn nên ông không giải quyết. Trong 3 tháng gần đây, khối u phát triển lớn hơn và bị loét rộng gây hiện tượng chảy máu và đau nhức.

Người đàn ông 61 tuổi mang khối u nặng 2kg trong 12 năm - ảnh 1 Khối u mà ông H. mang trên người trước khi phẫu thuật.

Các bác sĩ Bệnh viện quốc tế Vinh chẩn đoán đây là u sợi thần kinh và quyết định can thiệp cắt bỏ. Phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn sẽ giải thoát cho bệnh nhân khỏi cơn đau vì ổ loét, loại bỏ nguy cơ gây hoại tử chân cùng nhiều biến chứng có thể xảy ra.

Ca phẫu thuật diễn ra 40 phút, các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u ra khỏi chân người bệnh, đồng thời bảo tồn các mạch máu và thần kinh chân phải. Sau phẫu thuật, bệnh nhân H. hoàn toàn tỉnh táo và đã có thể đi lại bình thường.

Người đàn ông 61 tuổi mang khối u nặng 2kg trong 12 năm - ảnh 2 Các bác sỹ tiến hành cắt bỏ khối u.

BSCKI Nguyễn Văn Tuấn (trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân H.) thông tin: “U sợi thần kinh rất dễ phát triển thành ung thư, vì vậy mọi người cần tạo thói quen thường xuyên kiểm tra thân thể. Không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường trên da và cần đến cơ sở y tế uy tín thăm khám để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng