Giải mã hội chứng tuổi 30 ở phụ nữ

Không phải ngẫu nhiên ông bà ta có câu “trai 30 tuổi còn xoan, gái 30 tuổi đã toan về già”. Phụ nữ 30 tuổi có rất nhiều thay đổi.

Giải mã hội chứng tuổi 30 ở phụ nữ - ảnh 1 Phòng the. Đối với nhiều người, tuổi 30 là lúc sung mãn nhất trong phòng the. Tuy nhiên, trên thực tế, khi hàm lượng nội tiết tố suy giảm, vùng kín cũng trở nên khô hạn, khiến cho sinh hoạt vợ chồng trở nên khó khăn hơn, gây cảm giác đau đớn. Từ đó gây suy giảm ham muốn ở phụ nữ độ tuổi này.
Giải mã hội chứng tuổi 30 ở phụ nữ - ảnh 2 Ngoài ra, cảm giác không hài lòng về bản thân, tự ti mặc cảm về sự xuống sắc bên ngoài cũng là lý do khiến chị em không còn thiết tha với chuyện giường chiếu.
Giải mã hội chứng tuổi 30 ở phụ nữ - ảnh 3 Rối loạn nội tiết. Đã trải qua thời kì lý tưởng nhất cho chuyện sinh nở, độ tuổi này, tuy chưa đến mức độ suy giảm nhưng đa số phụ nữ đều có hiện tượng rối loạn nội tiết nữ, thể hiện ở việc kinh nguyệt không đều, chất nhờn ở âm đạo không còn được như trước. Đây chính là nguồn gốc của một loại những rắc rối liên quan đến vẻ bề ngoài mà phụ nữ phải đối mặt sau tuổi 30.
Giải mã hội chứng tuổi 30 ở phụ nữ - ảnh 4 Kém hấp dẫn. Sau 30 tuổi, các sợi collagen và estrogen cộng với các tế bào da mất dần tính đàn hồi và chức năng nâng đỡ cũng mất dần đi. Vì vậy, làn da và bộ ngực chảy xệ là điều tất yếu. Vì thế, từ tuổi 30 trở đi, nếu không chăm sóc "vòng 1" chu đáo, chị em có thể gặp phải những thay đổi tiêu cực như: vòng một nhão, nhỏ dần, chảy xệ...
Giải mã hội chứng tuổi 30 ở phụ nữ - ảnh 5 Do nội tiết nữ không ổn định, làn da cũng dần mất phong độ, không còn độ đàn hồi và căng mịn. Bây giờ, những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện rõ hơn. Chưa kể những vết nám, tàn nhang xuất hiện khi mang bầu, rõ hơn sau khi bạn sinh còn và rất khó mờ đi sau đó.
Giải mã hội chứng tuổi 30 ở phụ nữ - ảnh 6 Tăng cân, thừa mỡ bụng. Ở độ tuổi này, chị em thường phải ngồi nhiều hơn, tinh thần thể dục cũng giảm nhiều so với tuổi thanh xuân trước đó. Hơn nữa, ở độ tuổi này, sức khỏe và chức năng của các cơ quan trong cơ thể cũng bắt đầu có dấu hiệu giảm sút, vì vậy mà việc tiêu hóa thức ăn cũng kém hơn.
Giải mã hội chứng tuổi 30 ở phụ nữ - ảnh 7 Điều này làm cho chất béo không được đốt cháy hết dẫn đến tích tụ và gia tăng trong cơ thể mà chủ yếu là tập trung vào vùng bụng. Không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đến tính thẩm mỹ của chị em, khiến họ thiếu tự tin với chồng cũng như khi ra ngoài.
Giải mã hội chứng tuổi 30 ở phụ nữ - ảnh 8 Sức khỏe tụt dốc. Thiếu hụt nội tiết tố nữ cũng ảnh hưởng tới tâm thần kinh, tuyến nội tiết, hệ vận mạch, gây ra cho chị em nhiều phiền toái như: mất ngủ, chóng mặt, giảm trí nhớ, nhức đầu, bốc hỏa từng cơn, dễ cáu gắt, dễ buồn tủi…
Giải mã hội chứng tuổi 30 ở phụ nữ - ảnh 9 Trong đó, mất ngủ là điều các chị em than phiền nhiều nhất vì sau những đêm mất ngủ thường xuyên, cơ thể chị em trở nên mệt mỏi, sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá