Giảm biến chứng hóa trị ung thư bằng liệu pháp tự nhiên

Biến chứng do hóa trị ung thư có thể được giảm nhẹ một cách dễ dàng bằng những liệu pháp hoàn toàn tự nhiên sau đây.

Giảm biến chứng hóa trị ung thư bằng liệu pháp tự nhiên - ảnh 1 Hóa trị là một liệu pháp quan trọng trong việc chữa trị ung thư. Tuy nhiên, hóa trị ung thư có thể để lại những di chứng, biến chứng và hậu quả không tưởng với sức khỏe của bạn.
Giảm biến chứng hóa trị ung thư bằng liệu pháp tự nhiên - ảnh 2 Những phản ứng phụ hay gặp phải nhất khi hóa trị liệu chính là tình trạng là thiếu máu, mệt mỏi, rụng tóc, bầm tím, chảy máu, nôn mửa, dễ bị nhiễm trùng và giảm cân nghiêm trọng.
Giảm biến chứng hóa trị ung thư bằng liệu pháp tự nhiên - ảnh 3 Vì thế khi đang phải hóa trị liệu để chữa trị bệnh ung thư nên sử dụng đồng thời những biện pháp làm giảm biến chứng do hóa trị từ thiên nhiên tại nhà dưới đây.
Giảm biến chứng hóa trị ung thư bằng liệu pháp tự nhiên - ảnh 4 Gừng: Một nghiên cứu thử nghiệm trên các bệnh nhân ung thư gần đây chỉ ra rằng, ăn gừng trong quá trình hóa trị liệu chữa ung thư có thể giảm bớt hầu hết những biến chứng bạn có thể gặp phải khi hóa trị liệu. Nếu bạn thường xuyên bị tiêu chảy, hoặc có vấn đề về tiêu hóa nên bổ sung thêm gừng vào thực đơn hàng ngày.
Giảm biến chứng hóa trị ung thư bằng liệu pháp tự nhiên - ảnh 5 Cây kế sữa: Đây là một loại thảo mộc rất hiệu quả trong việc bảo vệ gan cho những bệnh nhân ung thư. Vì lá gan là bộ phận để giải độc, thải độc cho cơ thể nên giữ lá gan khỏe mạnh rất quan trọng nếu muốn tăng cường sức khỏe, đề kháng và sức chống chịu của cơ thể cho bệnh nhân ung thư. Ngoài ra, sử dụng cây kế sữa cung có thể giảm những biến chứng xấu khi hóa trị liệu.
Giảm biến chứng hóa trị ung thư bằng liệu pháp tự nhiên - ảnh 6 Massage: Massage là biện pháp ai cũng có thể thực hiện để giảm biến chứng do hóa trị. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, massage có tác dụng đặc biệt tốt trong việc giảm đau đớn, giúp bệnh nhân ung thư thư giãn và thoải mái hơn.
Giảm biến chứng hóa trị ung thư bằng liệu pháp tự nhiên - ảnh 7 Nước lọc: Không chỉ đặc biệt cần thiết và tốt nhất cho cơ thể, nước lọc còn giúp bạn giảm khó chịu khi đang hóa trị liệu. Một trong những phải ứng xấu dễ gặp phải khi hóa trị liệu là tình trạng mất nước của cơ thể. Vì thế để giảm nhẹ những khó chịu hãy uống và bổ sung nước liên tục, cách tốt nhất chính là làm cho mọi tế bào trong cơ thể đều ngậm no nước
Giảm biến chứng hóa trị ung thư bằng liệu pháp tự nhiên - ảnh 8 Ăn nhẹ: Nên ăn nhẹ khi đang hóa trị liệu để giảm những biến chứng và khó chịu trong cơ thể trong quá trình chữa bệnh.
Giảm biến chứng hóa trị ung thư bằng liệu pháp tự nhiên - ảnh 9 Sữa chua: Trong quá trình hóa trị liệu liều cao bạn thường bị khó tiêu hoặc tiêu chảy do hóa chất ảnh hưởng tới đường ruột. Vì thế để giải quyết hiệu quả vấn đề này bạn hãy bổ sung thêm sữa chua hàng ngày vì đây là loại thực phẩm giúp giảm biến chứng hàng đầu do hóa trị. Ảnh: Boldsky.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá