Giảm cân không khó

TPO - Những nguyên tắc vàng để giảm cân thường là những nguyên tắc đơn giản nhất. Dưới đây là những biện pháp cơ bản nhưng rất hữu ích dành cho bạn.

Giảm cân không khó

> 5 nguyên tắc vàng cho việc giảm cân

1. Ghi lại nhật kí ăn uống

Những người ghi chép lại đầy đủ và tỉ mỉ về chế độ ăn uống thường giảm nhiều hơn khoảng 3kg so với người không làm như vậy.

Giảm cân không khó - ảnh 1

Thật khó để thay đổi chế độ ăn uống nếu bạn không chú ý đến việc mình ăn những gì và rất dễ ăn quá mức cơ thể cần. Ghi lại nhật kí sẽ giúp bạn có ý thức và trách nhiệm hơn về thói quen ăn uống của mình. Bạn sẽ theo dõi được tường tận được lượng calo tiêu thụ mỗi ngày và còn đánh giá lượng dinh dưỡng, nhận biết được khi nào bạn ăn theo cảm tính chứ không vì nhu cầu của cơ thể và có những thay đổi cần thiết tốt cho sức khỏe.

2. Không bỏ bữa

Những người ăn đầy đủ các bữa trong ngày thường giảm được nhiều hơn gần 4kg so với người thường xuyên bỏ bữa.

Nếu bạn để cơ thể bị đói thì bạn sẽ có xu hướng ăn rất nhiều để bù lại. Bởi khi bạn bỏ bữa hoặc nhịn ăn thì bạn sẽ rất dễ tìm đến những đồ ăn có hàm lượng calo cao và bạn sẽ ăn nhiều hơn mức bình thường.

Giảm cân không khó - ảnh 2

3. Giảm ăn ngoài (đặc biệt là bữa trưa)

Những phụ nữ thường xuyên ăn trưa ở ngoài sẽ giảm ít hơn 2kg so với người ít khi ăn ngoài hàng.

Khi ăn ngoài hàng, bạn rất khó kiểm soát các nguyên liệu được dùng và cách chế biến món ăn. Bằng cách tự chuẩn bị bữa ăn tại nhà, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những lựa chọn không tốt cho sức khỏe.

Gia Minh
Theo Diet

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng