Giảm cholesterol, chống ung thư nhờ cây sả

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Cây sả, củ sả không còn xa lạ với chúng ta, nhưng những công dụng và lợi ích mà sả mạng lại thì không phải ai ũng biết. Dưới đây là 5 lợi ích lớn từ sả:

1. Ăn sả giúp thanh lọc, giải độc cơ thể

Sả giúp tống mọi chất độc và cholesterol xấu ra khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình lọc thận, bàng quang và tăng cường sự lưu thông máu đến mọi cơ quan khác của cơ thể. Vì vậy, hãy thêm sả vào chế độ dinh dưỡng để có tác dụng detox cơ thể.

2. Tinh dầu sả giúp giảm căng thẳng

Bạn có thể tự chế tinh dầu sả để dùng, nó không quá khó mà lại mang lại nhiều tác dụng như: giảm bớt trầm cảm, lo lắng và cải thiện tâm trạng. Nó cũng đem lại một giấc ngủ ngon.

3. Ăn sả cải thiện chức năng tiêu hóa cho bà bầu

Các hợp chất có trong sả có thể tiêu diệt vi khuẩn trong đường tiêu hóa và tăng cường tiêu hóa. Vì vậy, ăn sả trong thời gian thai kỳ sẽ cải thiện chức năng tiêu hóa tốt cho bàn bầu.kỳ.

4. Sả có chức năng phòng chống ung thư

Các hợp chất có trong sả chống lại các gốc tự do và hạn chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong cơ thể. Nhờ đó, sả hoạt động như một tác nhân chống ung thư hiệu quả.

5. Ăn sả giúp giảm cholesterol trong máu

Sả có đặc tính chống cholesterol xấu, giảm cholesterol dư thừa trong cơ thể.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG