Giấm dừa: Vị thuốc mới cho sức khoẻ

TPO - Giấm táo đã khá quen thuộc với những lợi ích cho sức khoẻ, những nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra rằng, giấm dừa không chỉ có những lợi ích giống giấm táo mà còn đặc biêt đột phá, được coi như một "thuốc tiên" dành cho cơ thể.

Giấm dừa: Vị thuốc mới cho sức khoẻ

1. Giảm cảm giác ngon miệng và thèm ăn

Chỉ số glycemic trong giấm dừa thấp. Vì vậy, giấm dừa có khả năng làm chậm tốc độ giải phóng các loại đường vào máu và giảm cảm giác thèm ăn của người dùng.

Giấm dừa: Vị thuốc mới cho sức khoẻ  - ảnh 1

2. Tốt cho tiêu hoá

Giấm dừa chứa đến 17 axit amin thông minh, tất cả đều thúc đẩy hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Không chỉ vậy, các axit amin này còn là nền tảng cho các protein và mô cơ, giúp phát triển cơ bắp, giảm mỡ và giảm cân.

Giấm dừa: Vị thuốc mới cho sức khoẻ  - ảnh 2

3. Tăng cường sức khoẻ toàn diện

Giấm dừa là loại giấm siêu giàu vitamin, đặc biệt là vitamin B giúp tăng cường năng lượng của cơ thể. Bên cạnh đó, giấm dừa còn chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt, magie, kali và beta-caroten, rất tốt cho việc cân bằng điện giải, kiểm soát huyết áp cao và chuyển hoá đường trong cơ thể.

Giấm dừa: Vị thuốc mới cho sức khoẻ  - ảnh 3

4. Đẩy lùi mệt mỏi

Dùng giấm dừa hàng ngày là một cách tuyệt vời để chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng.  Giấm dừa chứa nhiều đặc tính kháng khuẩn giúp cơ thể đầy lùi mệt mỏi.

Giấm dừa: Vị thuốc mới cho sức khoẻ  - ảnh 4

5.Giảm sự xuất hiện của quầng thâm

Đúng vậy, giấm dừa không chỉ tốt cho bên trong cơ thể mà còn rất tốt cho làn da. Chúng cung cấp độ ẩm cho da, giảm quầng thâm, sẹo mụn và đặc biệt có khả năng che giấu những nếp nhăn. Hãy sử dụng  giấm dừa lên mặt theo cách bạn sử dụng giấm táo.

Giấm dừa: Vị thuốc mới cho sức khoẻ  - ảnh 5

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá