DMCA.com Protection Status

Tiêm phòng vắc-xin sởi-rubella cho 23 triệu trẻ em:

Giảm nguồn lây trong cộng đồng

TP - Thời gian vừa qua, trên địa bàn 2 tỉnh Sơn La và Hòa Bình xuất hiện nhiều trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Cụ thể, gần đây tại Sơn La xuất hiện 50 trường hợp còn Hòa Bình xuất hiện 93 trường hợp sốt phát ban nghi sởi.

GS.TS Nguyễn Trần Hiển cho biết, hầu hết các trường hợp mắc tại 2 tỉnh là người dân tộc Mông và mắc rải rác trên một số địa bàn. 

Trước tình hình trên, Bộ Y tế đề nghị 2 tỉnh cần rà soát xử lý triệt để các ổ dịch, tiêm phòng vắc-xin sởi-rubella cho các trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 14.
Ngoài ra, tuyên truyền, vận động nhân dân đưa con em trong độ tuổi đi tiêm chủng đầy đủ các loại vắc-xin phòng chống bệnh.

Về chương trình tiêm miễn phí vắc-xin sởi-rubella cho 23 triệu trẻ em từ 1-14 tuổi trên cả nước, GS Hiển cho biết nhằm mục đích giảm nguồn lây trong cộng đồng, rút ngắn thời gian loại trừ bệnh sởi và rubella tại Việt Nam. Khó khăn nhất của chiến dịch lần này là việc rà soát đối tượng được tiêm, tránh bỏ sót. 

* Ngày 8/9, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết chiến dịch tiêm vắc - xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi sẽ được triển khai cho hơn 1,3 triệu trẻ em ở thành phố này. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 7,2 tỷ đồng, trong đó hơn 4,7 tỷ được tài trợ, còn lại từ nguồn ngân sách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng