Giảm nguy cơ tiểu đường từ ngũ cốc

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Bổ sung nhiều chất xơ từ chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là từ ngũ cốc, giúp giảm nguy cơ tiểu đường loại 2.

Theo tờ Daily Mail, sau khi khảo sát ở các tình nguyện viên, các nhà khoa học thuộc Đại học Khoa học Kỹ thuật Na Uy và Đại học Hoàng gia London (Anh) phát hiện những ai bổ sung lượng chất xơ nhiều nhất (hơn 26 gram/ngày) giảm được 18% nguy cơ bị tiểu đường so với những ai nạp chất xơ ít hơn 19 gram/ngày.

Các chuyên gia tin rằng chất xơ từ thực phẩm giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh, từ đó giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2.

Các nhà khoa học châu Âu cũng khẳng định chất xơ từ ngũ cốc có tác dụng bảo vệ cao nhất.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Diabetologia của Hiệp hội nghiên cứu tiểu đường châu Âu.

Theo Theo TNO
MỚI - NÓNG
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2024
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2024
TPO - Từ tháng 4/2024, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông; không xét danh hiệu “Lao động tiên tiến” với người tuyển dụng dưới 6 tháng; quy định mới về xét danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân", "Thầy thuốc ưu tú"...
Công an thông tin về vụ múc đất cao tốc mang đi bán
Công an thông tin về vụ múc đất cao tốc mang đi bán
TPO - Lãnh đạo Công an huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết, việc khởi tố 2 bị can liên quan múc đất công trình cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột mang đi bán là hồi chuông cảnh báo. Công an huyện sẽ kiểm tra, xử lý các xe quá khổ, quá tải, nhất là việc múc đất của dự án đổ đi nơi khác không đúng quy định.