Gian nan những mối tình 'yêu người lớn tuổi'

TPO - Gia đình Liên sốc nặng khi cô giới thiệu Vinh là người yêu và muốn tiến đến hôn nhân. Nhìn hai người chẳng khác nào chú cháu.

Gian nan những mối tình 'yêu người lớn tuổi'

Hỏi ra bà càng sốc nặng khi con rể tương lai kém bà chỉ 10 tuổi. Không hiểu sao bao nhiều đàn ông trẻ đẹp, thành đạt vây quanh Liên không ngó ngàng tới mà lại chết mê chết mệt một “anh già” lại chẳng có gì nổi bật như vậy. Mẹ Liên kiên quyết phản đối và hết lời khuyên can, bà sợ Liên bồng bột, nhất thời mà rước khổ về sau. Bố Liên lo lắng Vinh có vấn đề nên tầm này vẫn cô đơn, lẻ bóng.

Bỏ qua mọi lời khuyên can, ngăn cấm trong mắt Liên, Vinh vẫn là một người đàn ông hoàn hảo nhất mà cô may mắn được vị thần ái tình ban tặng. Vinh hiểu Liên, nhường nhịn, những lúc cô nũng nịu, nhưng Vinh cũng nghiêm khắc trước những sự vô lý, trẻ con, thiếu chín chắn của người yêu. Liên thấy mình trưởng thành, chín chắn và thay đổi từ khi yêu Vinh. Liên thấy mình đã chọn đúng người cho dù gia đình phản đối.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Liên nghĩ có thể tình yêu làm con mắt cô mù lòa, mê muội, tình yêu khiến con tim cô loạn nhịp, nhưng có một điều cô chắc chắn ở bên Vinh cô thấy được là chính mình. Được an toàn, được che chở và đặc biệt cô cảm nhận được cuộc sống thật đáng sống hơn bao giờ hết.

Với Liên yêu người lớn tuổi nên hay không nên được nhiều người bàn tán. Nhưng chỉ có người trong cuộc và trong từng trường hợp mới có thể đưa ra cái nhìn chính xác được. Nhiều quan điểm ủng hộ, nhưng nhiều quan điểm phản đối bởi họ cho rằng sự khác biệt quá lớn về tuổi tác, sinh lý và nhu cầu sẽ làm cho mối hệ sớm kết thúc. Nhưng giữa Liên và Vinh dường như không có điều khác biệt đó. Vinh hiểu chuyện, có kiến thức và sự từng trải chính điều này làm Liên cảm thấy yêu và cần Vinh hơn những người đàn ông khác xung quanh mình. Liên tâm niệm: Khi hai người yêu nhau, họ không nhìn nhau mà họ cùng nhìn về một hướng và Tình yêu chân thật không phân biệt giai cấp tuổi tác, địa vị danh vọng… Nó sang bằng tất cả. Cô thấy cần trân trọng và gữi gìn nó. Cô hy vọng thời gian sẽ làm bố mẹ suy nghĩ lại. Hành động, tình cảm của hai người sẽ chứng minh sự lựa chọn của cô là đúng đắn.

Cũng làm gia đình sốc toàn tập khi đưa người yêu về ra mắt Mạnh Dũng tâm sự: Người yêu hơn mình 5 tuổi và từng là giáo viên dạy thêm của mình. Trước mặt bố mẹ tỏ ra bình thường nhưng sau lưng thì bố mẹ vận động mọi người công kích mình dữ lắm, thậm chí còn gặp cô ấy để ngăn cấm. Nhiều người còn nói mình “lái máy bay bà già”. Nhưng vì rất yêu cô ấy, nên mình bỏ qua hết mọi chuyện. Phải cố gắng lắm mình mới được cái gật đầu đồng ý của cô ấy, vậy nên mình sẽ không dễ dàng từ bỏ. Mình không sợ về việc chênh lệch tuổi tác, vì với mình cô ấy khá trẻ, lại chín chắn và rất biết cách đối nhân xử thế. Mình luôn cảm thấy thoải mái khi bên cô ấy. Mà yêu người lớn tuổi hơn thì sao chứ? Họ cũng là con người, cũng có tình cảm, cũng biết yêu thương, tại sao cứ phải phân biệt. Nếu là vì chuyện không hòa hợp về suy nghĩ, tâm lý, tình dục như một số bạn trên diễn đàn thì đó là cái nhìn một chiều.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nếu hai người có sự khác biệt tuổi tác nhưng họ đến với nhau bằng tình cảm chân thật không vụ lợi thì không ai được phép xem thường. Còn ngược lại, nếu vì vật chất, địa vị, danh vọng và mục nào đó thì phải bị lên án. Vì vậy mình sẽ yêu và sống hết mình nếu người đó có lớn hơn mình cả chục tuổi. Mình chỉ sợ bố mẹ phản đối kịch liệt và tham gia sâu quá cô ấy chán nản mà bỏ cuộc.

Duy Tuấn đang du học ở nước ngoài cũng bày tỏ: Mình bị bố mẹ trục xuất đi du học vì tội dám yêu bạn của chị. Mọi người hơi ấu chỉ khi nghĩ việc hai người khác biệt về tuổi tác là không nên yêu nhau và ra sức ngăn cấm. Nhưng tình yêu đâu có ngăn cấm mà được. Trên thực tế mình thấy nhiều người lệch nhau về tuổi tác họ lại sống rất hạnh phúc và thoải mái với nhau. Còn những cặp đôi được cho là đẹp thì tan đàn xẻ nghé ầm ầm. Nên việc quan trọng là tình cảm và sự hiểu nhau ở hai người mà thôi. Sợ về khác biệt nhu cầu tâm và sinh lý ư? Đầy người mới 25-30 tuổi mà đã sức cùng lực kiệt, “chưa đến chợ đã hết tiền”. Nhưng nhiều chú 40 – 50 tuổi vẫn như chiến mã đấy thôi. Cái này tùy thuộc vào sức khỏe và nhu cầu của mỗi người. Vì vậy, không thể vin vào cái cớ là khác nhau về tâm sinh lý hay gì đó để phản đối tình yêu của một người ít tuổi và nhiều tuổi. Mình và người yêu vẫn bên nhau dù bố mẹ, gia đình có phản đối. Mình tin nếu thấy con mình hạnh phúc và trưởng thành, sớm muộn bố mẹ sẽ đồng ý mối quan hệ của tụi mình. Vì vậy các bạn có cùng cảnh ngộ nên vững tin bảo vệ tình yêu của mình.

Vân Nhi

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá