Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế?

TPO - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chi phí về y tế từ tiền túi của người dân Việt Nam hiện đang ở mức 43%, tức cao hơn mức trung bình của thế giới.

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế?
WHO khuyến cáo rằng một quốc gia muốn đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân thì một trong những điều kiện về tài chính y tế là tỉ lệ chi tiền túi của hộ gia đình phải dưới 30%. Điều này cho thấy gánh nặng chi phi cho chăm sóc sức khỏe của người dân rất cao. Đây là nguy cơ khiến cho người nghèo khó tiếp cận các dịch vụ y tế và gặp rủi ro cao nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo.
Một báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen cho thấy trong quý 2 năm 2017, sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, 38% người tiêu dùng (NTD) Việt sẵn sàng để chi cho du lịch, 36% mua sắm quần áo… Đặc biệt, lần đầu tiên, 23% NTD đã mua các gói bảo hiểm y tế cao cấp từ các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Nhằm giúp người dân thuận tiện trong việc tiếp cận các gói bảo hiểm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, thị trường bảo hiểm chuẩn bị đón nhận gói sản phẩm bảo hiểm bồi hoàn chi phí y tế thực tế. Đây là nhóm sản phẩm đáp ứng mục tiêu bảo vệ khách hàng trước rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn… giúp khách hàng ổn định tài chính, an tâm chăm sóc sức khỏe y tế với chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất.

Để bạn đọc có thêm thông tin về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, báo Tiền Phong  tổ chức giao lưu trực tuyến “Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế?”, với sự tham gia của đại diện Hội Ung thư VN, văn phòng Bộ Y tế tại TPHCM, đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam.

Mời bạn đọc quan tâm gửi câu hỏi về địa chỉ: tienphongdaidiensg@gmail.com. Chương trình giao lưu trực tuyến sẽ diễn ra lúc 14h ngày 4/12 tạicơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM  (384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá