Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế?

TPO - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chi phí về y tế từ tiền túi của người dân Việt Nam hiện đang ở mức 43%, tức cao hơn mức trung bình của thế giới.

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế?
 Tường thuật trực tiếp
Tường thuật trực tiếp

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 1
Buổi giao lưu kết thúc vào 16g30.
Ban tổ chức trân trọng cảm ơn quý khách mời đã chia sẻ những thông tin bổ ích về các giải pháp để giảm gánh nặng chi phí y tế hiện nay.
Cám ơn bạn đọc đã quan tâm và chia sẻ với cuộc giao lưu trực tuyến.

 

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 2
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 3
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 4

Thưa GS- BS Nguyễn Chấn Hùng, đâu là thủ phạm chính gây ra sự phổ biến đối với những bệnh ung thư thường gặp dẫn đến tử vong hiện nay?
                                                              (Trần Văn Toàn, 45 tuổi, TP Hưng Yên)

GS Nguyễn Chấn Hùng: Theo tôi những loại ung thư phổ biến, ngày xưa thì không biết gì gây ung thư, tại trời. Nhưng bây giờ mấy chục năm nay khoa học xác định được nguyên nhân chính gây ung thư dựa trên các tổ chức khoa học thế giới. Tóm lại các nhóm chính, khói thuốc lá gây 1/3 số tử vong vì ung thư cho loài người, khói thuốc chưa trên 70 chất gây ung thư mạnh.
Khói thuốc gây ra 15 loại loại ung thư, ung thư phổi là loại thường gặp ở nam giới trên thế giới. Khói thuốc gây ung thư lưỡi, họng, vòm họng, thực quản, phổi, dạ dày, thận, bàng quan, tụy, ung thư vú, cổ tử cung… vì khói thuốc vào thẳng trong cơ thể.

Có thể gọi thuốc lá là sát thủ dịu dàng, cần kề. Khói thuốc ảnh hưởng cả một tập thể. Đàn ông ung thư phổi nhiều ở Việt Nam, đàn bà ung thư phổi khoảng ¼. Nếp sống và dinh dưỡng, ngồi ì một chỗ để béo phì, làm tăng nguy cơ của tiểu đường, huyết áp, ung thư vú, ruột già, tụy… Dinh dưỡng ăn hoài như đồ khô, mắm tôm, quá mặn gây ung thư. Ăn đồ chế biến lâu ngày bị ung thư dạ dày, nói chung ăn quá lố lâu ngày cũng dẫn đến ung thư. Nên ăn lành, đầy đủ chất, không chất béo, ngọt nhiều. Ăn chất xơ, nước nhiều.

Nếp sống và dinh dưỡng không đúng sẽ gây 1/3 tử vong cho con người. Tránh bị ung thư theo miệng mà vào.

Những sát thủ vô hình cũng gây ung thư cũng gây 20% tử vong của loài người, đó là một số bệnh nhiễm do vi khuẩn, vi rút, kí sinh trùng, đặc biệt một con vi khuẩn gọi là H. Pylori gây ra ung thư bao tử. Một con vi rút HPV gây ra ung thư cổ tử cung ở phụ nữ và nhiều loại ung thư khác. Hai con vi rút là HBV và HCV gây ra các chứng viêm gan rồi dẫn đến bệnh ung thư gan. Đây là nguyên nhân gây bệnh nhiễm rồi kéo theo bệnh ung thư phổ biến hiện nay (bao tử, cổ tử cung, gan…) mà các ung thư này có thể phòng được, bằng cách trị đúng mức viêm loét dạ dày, viêm gan và phòng ngừa HBV. Còn các nguyên nhân khác, nhưng các nguyên nhân trên chiếm 90% bị ung thư.

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 5

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 6 Các khách mời trong buổi giao lưu.

 

Được biết, công ty BH Hanwha Life sắp có sản phẩm Bảo hiểm bổ sung bồi hoàn chi phí y tế thực tế. Đây có phải là sản phẩm mới của công ty không? Gói sản phẩm này khác gì so với những gói sản phẩm trước đây?
                                                                                     (Trần Thị Thủy, 43 tuổi, Trà Vinh)

Ông Sean Hsiang Kau, Chuyên gia tính toán Hanwha Life: Đây là lần đầu tiên Hanwha Life Việt Nam cho ra đời dòng sản phẩm Bồi hoàn chi phí y tế thực tế. Dòng sản phẩm này nổi bật trên thị trường với các đặc điểm sau:

Thứ nhất là cung cấp quyền lợi nội trú và ngoại trú vượt trội, toàn diện (đáp ứng hầu hết các nhu cầu về khám chữa bệnh và điều trị của khách hàng). Thứ hai, phạm vi bảo vệ không chỉ ở Việt Nam, Châu Á mà còn mở rộng ra toàn cầu. Thứ ba, khách hàng có thể tiếp cận hệ thống bảo lãnh viện phí chuyên biệt và lớn nhất Việt Nam và một số nước trên thế giới. Thứ tư, dòng sản phẩm cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu tài chính của khách hàng.

 

Bác sĩ ơi, năm nay em 28 tuổi, em mới khám sức khỏe, bác sĩ cho biết em bị ung thư vú giai đoạn đầu. Em rất sợ và lo lắng. Theo bác sĩ, bị ung thư vú có chữa được không? Xin bác sĩ cho em lời khuyên. Em xin cám ơn!
                                                                                            (Triệu Thị Trang, 28 tuổi, Nghệ An)

GS Nguyễn Chấn Hùng: Xin chia sẻ nỗi lo lắng của cháu, nhưng cháu nên đi khám nơi trung tâm thật chuyên khoa như Bệnh viên ung bướu TPHCM vì ở khoảng tuổi này thường hiếm bị ung thư vú. Nếu chuẩn đoán ung thư vú là chính xác thì cháu cũng đừng quá hoản loạn vì ngày nay y học có rất nhiều tiến bộ để điều trị loại ung thư này, vì loại này là thường gặp rất nhiều ở phụ nữ. Trước hết điều trị bằng cách mổ, thì bác sỹ cân nhắc, có thể điều trị bảo tồn ngực hoặc không bảo tồn được thì sau cuộc mổ bác sỹ có thể tái tạo liền tuyến vú.

Sau khi mổ bác sỹ còn dựa trên nhiều loại xét nghiệm để quyết định có cần bổ sung với các điều trị khác như xạ trị (dùng tia phóng xạ để diệt tế bào ung thư còn sót), hoặc dùng hóa trị (ngày nay có rất nhiều thuốc tốt để giết tế bào ung thư). Còn một số phương pháp khác như: Liệu pháp nội tiết dùng kháng Hormon hoặc liệu pháp sinh học (sinh trĩ) do bác sỹ cân nhắc lựa chọn trong điều trị.

Tóm lại, trường hợp của cháu biết bệnh sớm nên cố gắng quyết tâm theo dõi điều trị đàng hoàng, kết quả rất phấn khởi. đừng nghe lời bày vẽ uống thuốc dân gian, không có cơ sở, làm bệnh xấu đi.

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 7

Khi tôi muốn mua bảo hiểm Hanwha Life, nhân viên có tư vấn cho tôi về việc đồng chi trả. Tôi muốn hiểu rõ hơn đồng chi trả miễn áp dụng cho trường hợp khách hàng có thẻ bảo hiểm y tế là như thế nào? Xin tư vấn cụ thể cho tôi.
(Đặng Minh Giảng, 22 tuổi, An Giang)
Ông Sean Hsiang Kau: Hiện nay, Đồng chi trả của Bảo hiểm y tế của Nhà nước ở các mức khác nhau từ 20 – 80%. Đồng chi trả đối với sản phẩm Bồi hoàn chi phí y tế thực tế của các Công ty nhân thọ hiện có trên thị trường ở mức chung là 20%.
Về phía sản phẩm bảo hiểm bổ sung Hanwha Life – Sức khỏe là vàng, Đồng chi trả là phần chi phí tương đương 15% Chi phí y tế thực tế mà Người được bảo hiểm hay Bên mua bảo hiểm phải chi trả.
Tuy nhiên trong trong trường hợp khách hàng đã có Bảo hiểm y tế hoặc Bảo hiểm sức khỏe (bồi hoàn chi phí y tế thực tế) của bất kỳ công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc phi nhân thọ nào khác, và sử dụng đã thanh toán thì Đồng chi trả sẽ được miễn áp dụng.
Như vậy, đối với sản phẩm này, Thẻ bảo hiểm Y tế sẽ có lợi hơn cho khách hàng vì lý do sau:
Với khoản bồi thường đã được thanh toán bằng Thẻ bảo hiểm Y tế, Công ty Hanwha Life Việt Nam sẽ không thanh toán khoản này.
Đối với khoản bồi thường còn lại, Hanwha Life Việt Nam sẽ không áp dụng Đồng chi trả 15%. Như vậy, khi cân nhắc bồi thường, Hanwha Life Việt Nam có thể xem xét tối đa mức bồi thường mà không phải trừ đi Đồng chi trả.
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 8

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 9 Ông Đào Chính trao đổi trong buổi giao lưu

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 10 Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi.

Tôi được biết, công ty Bảo hiểm Hanwha Life mới có sản phẩm Hanwha Life Sức khỏe là Vàng (Bảo hiểm bổ sung Bồi hoàn chi phí y tế thực tế). Khi tham gia gói sản phẩm này, tôi sẽ nhận được quyền lợi gì?
Ông Sean Hsiang Kau, Chuyên gia tính toán Hanwha Life: Ngày 21/11/2017, được sự phê duyệt của Bộ Tài Chính, Công ty Hanhwa Life Việt Nam đã chính thức giới thiệu sản phẩm Hanwha Life Sức khỏe là Vàng ra thị trường. Đây là lần đầu tiên Hanwha Life Việt Nam giới thiệu dòng sản phẩm Bồi hoàn chi phí y tế thực tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Trong lần ra mắt sản phẩm mới này, Hanwha Life Việt Nam tập trung giới thiệu gói sản phẩm Ngoại trú và Nội trú với quyền lợi bảo vệ toàn diện (đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng Việt Nam hiện nay) và không chỉ bảo vệ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn mở rộng Toàn thế giới (trừ Mỹ và Canada).

Bạn đọc Hoàng Thị Thu ở Nha Trang hỏi rằng, trong trường hợp một công ty bảo hiểm nhân thọ phá sản, số tiền chúng tôi đóng vào sẽ được xử lý như thế nào? Ai sẽ bảo vệ chúng tôi?
Ông Đào Chính- Phó chánh Văn phòng Bộ Y tế - Trưởng Văn phòng đại diện Bộ Y tế tại TPHCM cho biết: Các DN phân phối sản phẩm BH hoạt động theo luật kinh doanh BH nên phải tuân thủ theo luật kinh doanh BH. Điều 4 Luật kinh doanh BH quy định, nhà nước bảo hộ quyền lợi hợp pháp của tổ chức cá nhân tham gia BH, nhà nước sẽ có các yêu cầu đối với công ty BH như sau:
- Yêu cầu về vốn pháp định: tối thiểu từ 600 tỷ đồng.
- Yêu cầu về dự phòng nghiệp vụ: nhằm đảm báo chi trả các quyền lợi cho khách hàng khi đáo hạn hoặc có rủi ro xảy ra.
- Ngoài ra còn có Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm…
Tất cả những điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Tôi năm nay 28 tuổi, tôi muốn tham gia sản phẩm Hanwha Life Sức khỏe là Vàng, xin tư vấn giúp tôi mức phí bảo hiểm của Hanwha Life – Sức khỏe là vàng?
(Hoàng Hữu, 18 tuổi, Cà Mau)
Ông Sean Hsiang KauHiện nay, sản phẩm Hanwha Life Sức khỏe là Vàng cung cấp 04 gói bảo vệ với mức phí từ 2,417,000/năm. Tương đương với ~7,000đồng/ngày cho lựa chọn 1. Như vậy, khách hàng chỉ cần tiết kiệm mỗi ngày 7,000 đồng/ngày cho quyền lợi bảo vệ lên đến 120,000,000 triệu/năm cho quyền lợi nội trú. Nếu khách hàng có thể tiết kiệm 27,000 đồng/ngày cho quyền lợi bảo vệ lên đến 1,200,000,000/năm cho quyền lợi nội trú.

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 11 Ông Vũ Minh Nam và ông Sean Hsiang Kau tại buổi giao lưu trực tuyến.

Xin chào GS Nguyễn Chấn Hùng, tôi có thắc mắc muốn xin GS tư vấn giúp. Đó là bệnh ung thư có yếu tố di truyền không? Bệnh ung thư gồm những loại nào? Tôi xin cám ơn!
                                      (Lâm Văn Toàn, 55 tuổi, ngụ ở Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai)

GS Nguyễn Chấn Hùng: Thường bà con rất sợ và lo lắng khi cha mẹ, anh em bị ung thư..., có ung thư có yếu tố di truyền, tỉ lệ từ 5-10% các loại ung thư. Như vậy, tỉ lệ này nhỏ so với toàn thể các căn bệnh. Bệnh nhân không ám ảnh, có loại ung thư trẻ con mới sinh đến 10 tuổi thì thường do yêu tố di truyền, mẹ hoặc cha mang trong người và khi sinh con các điều kiện thích hợp thì các yếu tố ung thư mới lộ ra.

Ví dụ: Trẻ con từ 0-4 tuổi, bị một loại bị ung thư thận (gọi là bướu nguyên bào thận) khác với ung thư thận của người lớn. Một loại khác của trẻ con từ 5-10 tuổi bị ung thư mắt (gọi là bướu nguyên bào mắt). Ung thư máu trẻ con cũng có một tỉ lệ nguy cơ di truyền.

Các ung thư người lớn thì tỉ lệ hiếm bị di truyền. Phụ nữ có mẹ hoặc chị em ruột bị ung thư thì có tăng tỉ lệ nguy cơ bị bệnh này, nhưng nên nhớ đừng quá băn khoăn mà cần để ý theo dõi tầm soát để biết bệnh sớm thì trị tốt. Nên nhớ nhiều người bị ung thư vú mà mẹ và chị em gái không có ung thư.

Có một số ung thư người lớn có yếu tố di truyền như một loại ung thư tuyến giáp trạng (gọi là dạng tủy). Ung thư ruột già nhưng rất hiếm gặp và bà con đừng quá ám ảnh mà nên lưu tâm để biết sớm, trị tốt.

Bạn đọc Hồng Tâm, 39 tuổi ở quận Bình Thạnh, TPHCM hỏi: Nếu muốn yêu cầu giải quyết bồi thương, khách hàng sẽ gửi hồ sơ cho ai? Ai sẽ là người thông báo kết quả bồi thường cho khách hàng?
Bà Đậu Thị Anh Trang: Khi khách hàng yêu cầu bồi thường, khách hàng có thể gửi hồ sơ tại bất kỳ văn phòng kinh doanh, văn phòng tổng đại lý, văn phòng chi nhánh của Hanwha Life trên cả nước. Hiện Hanwha Life đang chọn công ty Insmart là đơn vị bồi thường chuyên nghiệp, uy tín nhất để giải quyết bồi thường cũng như tư vấn bồi thường nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Khi có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ trong việc bồi thường, khách hàng có thể liên hệ theo số điện thoại 1900636730 là số dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty Insmart.
Sau khi nhận hồ sơ yêu cầu bồi thường, Insmart sẽ có thông báo trực tiếp qua tin nhắn SMS và email đến khách hàng.

 

Xin hỏi, các quyền lợi bảo hiểm nổi bật của sản phẩm bổ sung Hanwha Life – Sức khỏe là vàng này là gì?
                                                                  (Nguyễn Văn Dũng, 29 tuổi, Phan Rang)

Bà Đậu Thị Anh Trang- Trưởng Bộ phận phát triển huấn luyện và phân phối, Bảo hiểm Hanwha Life cho biết: Hiện bảo hiểm cung cấp quyền lợi Nội trú và Ngoại trú toàn diện và vượt trội; Mở rộng phạm vi bảo vệ Toàn Châu Á và Trên thế giới. Ngoài ra, mạng lưới bảo lãnh viện phí chuyên nghiệp và rộng khắp. “Chúng tôi có nhiều gói bảo hiểm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu và khả năng tài chính của hầu hết mọi khách hàng”- bà Anh Trang cho biết thêm.
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 12 Bà Anh Trang (giữa) trả lời câu hỏi của bạn đọc.

Bạn đọc Phan Thị Hoài (31 tuổi, ngụ quận 5) hỏi: Thưa GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, làm sao để biết sớm ung thư, và ung thư có lây nhiễm trong sinh hoạt bình thường và trong quan hệ vợ chồng hay không?

GS-BS Nguyễn Chấn Hùng- Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam: Phụ nữ 30 tuổi trở lên nên đi khám phụ khoa để bác sỹ xem cổ tử cung, rà soát. Lấy tế bào xét nghiệm, xem thử có xáo trộn tiền ung thư hay không.

Nếu xác định ung thư, thì điều trị rất tốt, điều trị hết bệnh luôn.
Các ung thư khác như ung thư vú, có thể tự khám cho mình. Khi thấy ngực cộm lên, không đau thì đi khám. Nếu xác định sớm thì điều trị được. Phụ nữ 40 tuổi trở lên chụp nhũ ảnh để kiểm tra.

Đàn ông hút thuốc nhiều nên chụp hình phổi, rất dễ ung thư. Viêm gan nên đi kiểm tra gan thường xuyên. Viêm loét dạ dày, có vi khuẩn H. pyloi, phải trị thật kỹ, nếu để lâu thì ung thư bao tử hay dạ dày. Biết sớm thì đi rà tìm, tầm soát để tìm bệnh, những triệu chứng báo động ban đầu phải cảnh giác, không ơ hờ như các bệnh thông thường.

Nếu có những triệu chứng này nên đi khám, chảy máu hoặc tiết dịch bất thường ở dạ dày, ở vú hoặc nơi nào đó. Ăn không tiêu hoặc khó nuốt. Ho dai dẳng, khàn tiếng, thay đổi tính chất ở mụn ruồi.

Hiện tại, tổ chức thế giới xếp ung thư là bệnh không lây nhiễm qua đường tình dục, hô hấp. Lưu ý, trong nhà có người ung thư gan, cả nhà nên đi khám có lây virut không, bởi lây sang người xung quanh. Vì thế phải đề phòng, phụ nữ ung thư cổ tử cung do vi rút HTV lây truyền qua quan hệ tình dục tuy phần lớn lây nhiễm 2 năm là biến mất. Nếu tồn tại nó sẽ biến thành ung thư, các cháu gái chưa quan hệ thì tiêm vắc xin để phòng ngừa.

BS Hùng nhắn nhủ hai câu thơ:
Ung thư biết sớm trị lành
Nếu mà để trễ dễ thành nan y.
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 13 GS Nguyễn Chấn Hùng trả lời bạn đọc.

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 14 Ông Vũ Minh Nam đang trả lời câu hỏi của bạn đọc.

Tôi được biết, công ty Bảo hiểm Hanwha Life mới có sản phẩm Hanwha Life Sức khỏe là Vàng (Bảo hiểm bổ sung Bồi hoàn chi phí y tế thực tế)? Khi tham gia gói sản phẩm này, tôi sẽ nhận được quyền lợi gì?
(Trần Thị Thủy, 43 tuổi, Trà Vinh)
Ông Sean Hsiang Kau- Chuyên gia tính toán của Cty Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha Life:
Ngày 21/11/2017, được sự phê duyệt của Bộ Tài Chính, Công ty Hanhwa Life Việt Nam đã chính thức giới thiệu sản phẩm Hanwha Life Sức khỏe là Vàng ra thị trường. Đây là lần đầu tiên Hanwha Life Việt Nam giới thiệu dòng sản phẩm Bồi hoàn chi phí y tế thực tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.Trong lần ra mắt sản phẩm mới này, Hanwha Life Việt Nam tập trung giới thiệu gói sản phẩm Ngoại trú và Nội trú với quyền lợi bảo vệ toàn diện (đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng Việt Nam hiện nay) và không chỉ bảo vệ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn mở rộng Toàn thế giới (trừ Mỹ và Canada)
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 15 Ông Sean Hsiang Kau- Chuyên gia tính toán của Cty Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha Life tại buổi giao lưu.

Tôi muốn tham gia bảo hiểm nhưng rất e ngại trong trường hợp xảy ra tranh chấp, doanh nghiệp bảo hiểm có tiềm lực tài chính để theo đuổi việc kiện cáo, trong khi với bản thân tôi thì rất khó vì sẽ rất tốn kém, chuyên gia có lời khuyên gì?
                                                                                             (Đặng Minh Đào, Trà Vinh)

Ông Đào Chính - Phó chánh Văn phòng Bộ Y tế - Trưởng Văn phòng đại diện Bộ y tế tại TPHCM trả lời: Theo tôi hiểu thì bạn muốn tham gia BH theo luật DN về kinh doanh bảo hiểm chứ không phải BHYT. Tham gia BH này, bạn cũng không ngại việc xảy ra sự cố tranh chấp vì điều này đã có quy định trong luật kinh doanh BH và tùy thuộc vào hợp đồng, điều khoản hợp đồng giữa người tham gia bảo hiểm và đơn vị kinh doanh bảo hiểm, chứ không phải đơn vị cung cấp bảo hiểm có tiềm lực mạnh hay không.
Vì vậy, khi tham gia BH theo luật kinh doanh bảo hiểm thì bạn nên yên tâm vì đã có luật kinh doanh bảo hiểm bảo hộ cho quyền lợi hợp pháp của bạn.
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 16 Ônh Đào Chính trả lời bạn đọc.

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 17 Quang cảnh buổi giao lưu: "Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế?" tại cơ quan đại diện báo Tiền Phong ở TP. HCM.

Khách mời tại buổi giao lưu:

Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 18 GS-BS Nguyễn Chấn Hùng- Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 19 Ông Đào Chính- Trưởng Văn phòng cơ quan Bộ Y tế tại phía Nam
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 20 Ông Sean Hsiang Kau- Chuyên gia tính toán Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha Life
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 21 Ông Vũ Minh Nam- Trưởng phòng cấp cao phòng phát triển sản phẩm Bảo hiểm Hanwha Life.
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 22 Ông Tăng Hoàng Quốc Thái- Trưởng bộ phận Marketing của Bảo hiểm Hanwha Life
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 23 Bà Đậu Thị Anh Trang, Trưởng Bộ phận phát triển huyến luyện và phân phối Hanwha Life

Mở đầu buổi giao lưu trực tuyến: “Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế?”, nhà báo Lý Thành Tâm- Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM đã trao những bó hoa tươi thắm cho các khách mời gồm: GS-BS Nguyễn Chấn Hùng- Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam; ông Đào Chính- Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế- Trưởng Văn phòng đại diện cơ quan Bộ Y tế tại phía Nam; ông Sean Hsiang Kau- Chuyên gia tính toán và ông Vũ Minh Nam- Trưởng phòng cấp cao phòng phát triển sản phẩm Bảo hiểm Hanwha Life.
Giao lưu trực tuyến: Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế? - ảnh 24
WHO khuyến cáo rằng một quốc gia muốn đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân thì một trong những điều kiện về tài chính y tế là tỉ lệ chi tiền túi của hộ gia đình phải dưới 30%. Điều này cho thấy gánh nặng chi phi cho chăm sóc sức khỏe của người dân rất cao. Đây là nguy cơ khiến cho người nghèo khó tiếp cận các dịch vụ y tế và gặp rủi ro cao nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo.
Một báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen cho thấy trong quý 2 năm 2017, sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, 38% người tiêu dùng (NTD) Việt sẵn sàng để chi cho du lịch, 36% mua sắm quần áo… Đặc biệt, lần đầu tiên, 23% NTD đã mua các gói bảo hiểm y tế cao cấp từ các công ty bảo hiểm nhân thọ.
Nhằm giúp người dân thuận tiện trong việc tiếp cận các gói bảo hiểm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, thị trường bảo hiểm chuẩn bị đón nhận gói sản phẩm bảo hiểm bồi hoàn chi phí y tế thực tế. Đây là nhóm sản phẩm đáp ứng mục tiêu bảo vệ khách hàng trước rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn… giúp khách hàng ổn định tài chính, an tâm chăm sóc sức khỏe y tế với chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất.

Để bạn đọc có thêm thông tin về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, báo Tiền Phong tổ chức giao lưu trực tuyến “Giải pháp nào để giảm gánh nặng chi phí y tế?”, với sự tham gia của đại diện Hội Ung thư VN, văn phòng Bộ Y tế tại TPHCM, đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life Việt Nam.

Mời bạn đọc quan tâm gửi câu hỏi về địa chỉ: tienphongdaidiensg@gmail.com. Chương trình giao lưu trực tuyến diễn ra lúc 14h ngày 4/12 tại cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM (384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá