Giới thiệu y học cổ truyền Việt Nam với bạn bè quốc tế

TPO - Ngày 24/1, tại Hà Nội, chương trình “Ngày Tìm hiểu về Việt Nam” (Learning about Vietnam session) năm 2019 do Bộ Ngoại giao tổ chức thường niên đã thu hút hơn 100 đại diện từ các cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam tham dự.

Cây tre, cây gừng, vối, rau má... các loại cây thuốc của Việt Nam được bày biện khá bắt mắt để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Ảnh: L.A
Cây tre, cây gừng, vối, rau má... các loại cây thuốc của Việt Nam được bày biện khá bắt mắt để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Ảnh: L.A
Giới thiệu y học cổ truyền Việt Nam với bạn bè quốc tế - ảnh 1 Hơn 100 đại biểu từ các cơ quan đại diện, tổ chức quốc tế tham dự “Ngày Tìm hiểu về Việt Nam” 2019. Ảnh: L.A
Đây là chương trình được Bộ Ngoại giao tổ chức định kỳ hàng năm từ năm 2015 đến nay dành cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, trong đó chủ yếu là thành viên của Đoàn Ngoại giao (Cơ quan đại diện Ngoại giao và Tổ chức quốc tế), được mở rộng cho các tổ chức phi chính phủ, trung tâm văn hóa nước ngoài và một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hà Nội.
Chương trình “Ngày Tìm hiểu về Việt Nam” nhằm giới thiệu về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa, các thành tựu đổi mới cũng như đường lối, chính sách đối ngoại và phát triển và các ưu tiên trong xúc tiến đầu tư, thương mại, quảng bá du lịch… của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
Nét mới và nổi bật của chương trình “Ngày Tìm hiểu về Việt Nam” năm nay là  trưng bày, giới thiệu các bức tranh các vị danh y đất Việt cùng các loại lá cây đặc thù của y học cổ truyền Việt Nam.
Trong chương trình các đại biểu sẽ được bố trí tham quan thực tế tại Tổ hợp du lịch sinh thái Tuần Châu Hà Nội, tại Sài Sơn, Quốc Oai, trải nghiệm ẩm thực Việt Nam, trải nghiệm văn hóa Việt Nam qua vở diễn “Tinh hoa Bắc Bộ” trong không khí của ngày giáp tết tại Việt Nam.
Vở diễn “Tinh hoa Bắc Bộ” là một chương trình sân khấu thực cảnh đặc sắc, được Ban tổ chức phối hợp chuẩn bị công phu nhằm giới thiệu đến các vị khách quốc tế về văn hóa truyền thống, văn hóa tín ngưỡng, tinh thần của người Việt Nam.
Chương trình “Ngày Tìm hiểu về Việt Nam” sẽ tiếp tục là một kênh thông tin đối ngoại hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các nước, qua đó góp phần thực hiện nhiệm vụ và mục tiêu ngành ngoại giao 2019 là xây dựng “nền Ngoại giao chuyên nghiệp, từng bước hiện đại, xứng tầm nhiệm vụ trong tình hình mới”, “đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững hơn” đã được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng