Giữ chồng: “Càng buộc càng lỏng, càng cởi càng chặt“?

TPO - Không nhất thiết phải đặt vấn đề chồng mình “quan hệ” tán tỉnh với em nọ em kia trên mạng xã hội một cách quá nặng nề như thế đâu, chị ạ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Em cũng là phụ nữ, cũng chẳng phải là người sống quá thoáng, quá cởi mở hay tân tiến gì để mà khuyên chị bỏ qua cho chuyện chồng mình đi cặp bồ, ngoại tình.

Em cũng đã có gia đình, chồng em làm kỹ sư xây dựng, thường xuyên xa nhà có khi đến ba, bốn tháng mới về một lần.

Em cũng đã từng đau khổ, từng dằn vặt với ý nghĩ xa vợ lâu như thế, liệu chồng mình có này nọ, có “ăn bánh trả tiền” hay phát sinh tình cảm với người này, người kia hay không?

Chỉ vì những suy nghĩ ấy mà em ăn không ngon ngủ không yên, người gầy rộc đi, công việc cơ quan thì bê trễ, về đến nhà thường xuyên cáu gắt với con, biến cuộc sống của mình trở nên vô cùng nặng nề, tăm tối.

Em gọi điện thoại cho chồng mọi lúc có thể, em chỉ mong trong những cuộc điện thoại ấy, biết đâu chồng em sơ hở để lộ ra một vài thông tin gì, hay có tiếng con gái nào đó vô tình cất lời?

Ngày nghỉ, ngày lễ, thay vì ở nhà với con, em lặn lội tầu xe đi đến những công trường xa xôi, nơi chồng em làm việc để “kiểm tra” chồng.

Dù làm tất cả những việc ấy nhưng thật sự lòng em chẳng được an tâm hơn, mà em còn thấy mệt mỏi với chính mình. Chồng em cũng vì thế mà nhạt hơn tình cảm với vợ. Anh ấy nói thẳng rằng em quá đa nghi, quá mất lòng tin vào chồng, và rằng nếu anh ấy muốn cặp bồ, muốn qua đường, em có “ba đầu sáu tay” cũng chẳng thể nào ngăn cản anh ấy được.

Điều anh ấy cần ở em là tình yêu, là lòng tin với chồng mình, là chăm sóc con cái, nhà cửa chu toàn, là vui vẻ, là tự chăm sóc bản thân mình để mỗi khi anh ấy về, gia đình thực sự là tổ ấm và anh ấy thấy vợ mình thực sự hấp dẫn chồng.

Những lời nói của chồng em, mới nghe em như tan nát cõi lòng, em khóc cả tuần rồi tự nghiệm ra rằng chẳng ai thương mình bằng chính bản thân mình cả, chị ạ.

Rằng chồng em nói đúng và em đang tự làm khổ chính em. Em đã thay đổi mọi suy nghĩ của mình, đã giành thời gian chăm sóc cho bản thân, ngoài giờ làm, em đưa con đi chơi với bạn bè, thăm gia đình, họ hàng.

Em cũng ít điện thoại hơn cho chồng, không còn căn vặn, tra hỏi anh ấy như trước nữa.

“Phép lạ” đã xảy ra khi em thấy mình yêu đời hơn, vui vẻ, chồng em lại quan tâm đến vợ con nhiều hơn, chăm điện thoại cho vợ và còn tự hào khoe ảnh vợ con trên facebook nữa.

Em kể câu chuyện của em để chị thấy, hết lòng yêu thương chồng con, nhưng mình cũng nên giành thời gian sống cho bản thân mình, yêu quý cuộc sống của chính mình và khi đó giá trị của mình sẽ được trân trọng, được nhìn nhận.

Câu chuyện của gia đình chị chưa phải là đã bế tắc. Anh chị hãy giành thời gian nói chuyện thẳng thắn cùng nhau để tìm ra một giải pháp tốt nhất cho cuộc sống của hai vợ chồng. Chúc chị luôn vui, khỏe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá