Thành phần:
Nhân bánh
150gr nhân sen nhuyễn
250m nước
20gr đường trắng
1tsp bột agar agar
Kết hợp tất cả các thành phần trên cho vào một nồi nhỏ và đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Khuấy đều tay cho đễn khi hỗn hợp sen nhuyễn hoà tan.
Tắt lửa và khuấy đều trong một phút nữa rồi đổ đều thành 7 phần bằng nhau và đặt trong tủ lạnh trong khoàng 15 phút
Ngoài nhân sen nhuyễn, bạn còn có thể dùng táo tàu xay nhuyễn để trộn cùng nhân sen cho thêm vị ngọt mát và bùi.
Sau 15 phút, lấy nhân bánh ra khỏi khuôn. Chú ý dùng một con dao sắc di đều quanh thành khuôn để lấy được phần nhân dễ dàng hơn.
Vỏ bánh
700ml nước
50gr táo tàu đỏ
20gr long nhãn
60gr đường phèn
1+ 1/4 tsp bột agar agar
Trong một nồi sau lòng, kết hợp nước, táo tàu đỏ, long nhãn và đường phèn đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút ở nhiệt độ thập với nắp đậy kín cho đến khi táo tàu đỏ và long nhãn nhừ.
Đổ hỗn hợp qua một rây lọc rồi, sử dụng thìa để bấm ra lượng nước thìa trong hỗn hợp long nhãn táo tàu.
Cho 450ml nước trên vào nồi cùng bột agar agar và đun sôi ở lửa vừa, khuấy đều tay liên tục cho bột agar agar tan hết. Tắt lửa và khuấy đều hỗn hợp chất lỏng thêm1 phút.
Đổ hỗn hợp trên vào một nửa khuôn bánh trung thu, đợi khoảng 30 giây rồi cho phần nhân vào giữa và đổ tiếp hỗn hợp cho đầy khuôn bánh.
Để bánh trung thu rau câu vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, dùng ngon nhất khi bánh mát.