Giữ dáng, đẹp da với bánh trung thu táo đỏ hạt sen

TPO - Táo tàu có vị thanh mát còn hạt sen mang đến mùi thơm thoang thoảng và ngọt bùi, cả hai vị thuốc từ thiên nhiên này kết hợp trong một chiếc bánh trung thu rau câu mang đến hương vị khó quên.

Thành phần:

Nhân bánh

150gr nhân sen nhuyễn

250m nước

20gr đường trắng

1tsp bột agar agar

Giữ dáng, đẹp da với bánh trung thu táo đỏ hạt sen ảnh 1

Kết hợp tất cả các thành phần trên cho vào một nồi nhỏ và đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Khuấy đều tay cho đễn khi hỗn hợp sen nhuyễn hoà tan.

Tắt lửa và khuấy đều trong một phút nữa rồi đổ đều thành 7 phần bằng nhau và đặt trong tủ lạnh trong khoàng 15 phút

Ngoài nhân sen nhuyễn, bạn còn có thể dùng táo tàu xay nhuyễn để trộn cùng nhân sen cho thêm vị ngọt mát và bùi.

Sau 15 phút, lấy nhân bánh ra khỏi khuôn. Chú ý dùng một con dao sắc di đều quanh thành khuôn để lấy được phần nhân dễ dàng hơn.

Vỏ bánh

700ml nước

50gr táo tàu đỏ

20gr long nhãn

60gr đường phèn

1+ 1/4 tsp bột agar agar

Trong một nồi sau lòng, kết hợp nước, táo tàu đỏ, long nhãn và đường phèn đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút ở nhiệt độ thập với nắp đậy kín cho đến khi táo tàu đỏ và long nhãn nhừ.

Giữ dáng, đẹp da với bánh trung thu táo đỏ hạt sen ảnh 2

Đổ hỗn hợp qua một rây lọc rồi, sử dụng thìa để bấm ra lượng nước thìa trong hỗn hợp long nhãn táo tàu.

Cho 450ml nước trên vào nồi cùng bột agar agar và đun sôi ở lửa vừa, khuấy đều tay liên tục cho bột agar agar tan hết. Tắt lửa và khuấy đều hỗn hợp chất lỏng thêm1 phút.

Giữ dáng, đẹp da với bánh trung thu táo đỏ hạt sen ảnh 3

Đổ hỗn hợp trên vào một nửa khuôn bánh trung thu, đợi khoảng 30 giây rồi cho phần nhân vào giữa và đổ tiếp hỗn hợp cho đầy khuôn bánh.

Để bánh trung thu rau câu vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, dùng ngon nhất khi bánh mát.

Giữ dáng, đẹp da với bánh trung thu táo đỏ hạt sen ảnh 4
Giữ dáng, đẹp da với bánh trung thu táo đỏ hạt sen ảnh 5
MỚI - NÓNG