Giữ dòng giống, chấp nhận nuôi con của vợ mình với anh trai

TPO - Thôi cháu ạ, chuyện đã xảy ra rồi, thằng bé dù là con của anh cháu thì cũng là máu mủ ruột thịt của cháu, của gia đình cháu. Trời cũng cho nó giống cháu, thì bà con trong làng ngoài xóm, chẳng ai biết gì mà dị nghị này kia đâu cháu ạ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Đọc xong tâm sự "Tôi vô sinh, vợ có bầu với anh trai tật nguyền" của cháu mà bác không cầm được nước mắt, đúng là ông Trời lấy của gia đình ba má cháu, của cháu nhiều quá. Khi gia cảnh đã nghèo khó, anh cả lại tật nguyền, chưa bao giờ anh cả cháu được sống đúng nghĩa của một con người bình thường, lành lặn. Đến khi cháu lấy vợ, thì số phận lại dập tắt tiếng cười, dập tắt hi vọng về một gia đình đầm ấm, hạnh phúc, có tiếng cười trẻ thơ bởi sự thật nghiệt ngã về căn bệnh vô sinh của cháu.

Đúng là “họa vô đơn chí” đã nhằm vào gia đình cháu mà trút xuống. Nhưng thôi cháu ạ, bác thấy cháu cũng không nên buồn nhiều làm gì, ảnh hưởng đến sức khỏe bởi cháu là trụ cột của cả gia đình, cả nhà đều trông mong vào cháu, cháu mà sụp xuống, lấy ai đi làm kiếm tiền nuôi cha mẹ già, anh trai tật nguyền và vợ dại con thơ?

Bác biết cháu là một thanh niên tốt, hiếu thảo, thương ba má, thương anh trai thiệt thòi, thương vợ chăm chỉ, ngoan hiền. Vậy nên chăng bây giờ cháu hãy vì những người yêu thương của mình ấy mà tha thứ cho họ. 

Thực ra vợ cháu cũng không phải hư hỏng, trắc nết, đi tìm con ở bên ngoài mà cô ấy có con với chính người anh trai thiệt thòi của cháu. Bác nghĩ cô ấy đã có suy nghĩ, ý đồ tốt là “chỉ người trong gia đình”, là giữ cho dòng dõi nhà cháu có người thừa tự mà thôi.

Chứ với tuổi đời còn quá trẻ như cô ấy, lại tốt tính, chịu thương chịu khó, sẽ chẳng khó khăn gì để kiếm lấy một tấm chồng đâu, cháu ạ.

Thôi cháu ạ, chuyện đã xảy ra rồi, thằng bé dù là con của anh cháu thì cũng là máu mủ ruột thịt của cháu, của gia đình cháu. Trời cũng cho nó giống cháu, thì bà con trong làng ngoài xóm, chẳng ai biết gì mà dị nghị này kia đâu cháu ạ.

Giờ hay nhất là cả nhà cháu nên ngồi lại cùng nhau, thống nhất giữ kín chuyện này để yên ấm cửa nhà và đảm bảo cho cháu bé lớn lên có lý lịch đàng hoàng, không bị đàm tiếu, dị nghị gì để bước vào đời.

Có những việc dấu giếm, dối trá là xấu, là tệ hại, nhưng cũng có những việc mà sự nói dối mang lại bình yên, giữ được nếp nhà thì bác thấy cháu nên chấp nhận.

Cháu đừng phân vân nữa, sớm mở lòng mình ra mà chấp nhận sự thật để cuộc sống của chính cháu được thanh thản, mà những người thân của cháu cũng được yên lòng. “Anh em như thể chân tay” mà cháu, “máu chảy ruột mềm”, huống chi anh cháu lại là người rất tốt, dù tật nguyền thiệt thòi nhưng luôn hết lòng yêu thương mọi người trong gia đình cháu.

Còn cháu không có khả năng sinh con thì giờ cháu hãy chung tay cùng mọi người chăm lo, nuôi dưỡng cho giọt máu của dòng họ thành người tử tế, cháu nhé. Chúc cháu khỏe, nghị lực để vượt qua tình cảnh này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng