Giữ tình cũng lắm công phu!

Duy trì một mối quan hệ luôn tốt đẹp bao giờ cũng rất phức tạp.

Giữ tình cũng lắm công phu!

Có những điều nho nhỏ hàng ngày có thể cải thiện được tình yêu của hai người. Dù bạn còn độc thân, mới bắt đầu một mối quan hệ, đang yêu hay đã có gia đình, những lời khuyên này đều rất cần cho bạn.

Suy nghĩ theo logic

Những người thành công không chìm đắm trong thất bại, mà họ dùng nó như một bài học. Nghĩ xem bạn đã học được gì từ những mối quan hệ cũ, và dần trở nên khôn ngoan hơn.

Đóng cửa nhà tắm lại

Người kia sẽ chẳng thấy bạn gợi cảm khi đang tẩy lông hay nói chuyện khi bạn đang dùng toilet. Hãy giữ chút riêng tư tối thiểu cho mình.

Nói xin lỗi

Đôi lúc trong lúc nóng giận, chúng ta quá coi trọng việc mình đúng mà quên rằng mình ở cùng một đội. Chúng ta chẳng thể “thắng” được khi khiến người kia bỏ đi trong buồn bã.

Tìm bạn gái để trút thay vì anh ấy

Với phụ nữ, nói về các rắc rối sẽ sản sinh hoocmon oxytocin giúp họ cảm thấy tốt hơn và giảm căng thẳng, trong khi nam giới chỉ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Hãy đến tìm anh ấy khi bạn cần gợi ý hay giải pháp chứ không phải để kể lể.

Ôm nhau nhiều hơn

Ở một mối quan hệ lâu dài, ôm ấp cũng quan trọng như tình dục. Khi ôm nhau, oxytocin được sản sinh giúp gắn kết hai người với nhau, giảm căng thẳng và đem đến cảm giác an bình.

Giữ chế độ ăn uống và tập thể dục đều đặn

Tất nhiên chúng ta đều mơ đến người sẽ yêu chúng ta “bất chấp tất cả”, nhưng cứ ăn mặc lôi thôi và cơ thể mất dần đường cong là dấu hiệu cho thấy bạn chẳng quan tâm đến chính bản thân mình.

Trao đổi về tiền bạc

Hãy làm rõ ràng tất cả: Thu nhập, nợ nần, mục tiêu tài chính của 2 người. Mâu thuẫn về tiền bạc là một trong những nguyên nhân ly hôn hàng đầu, vì vậy trước khi bạn quyết định một việc trọng đại, hãy biết rõ những gì mình có cho tương lai.

Tìm ra những gì bạn muốn

Giữ quan hệ với một người không phải là đánh bạc. Tiếp tục dấn thân vào một nơi chốn không đem lại cho bạn thứ gì chỉ làm mất cơ hội tốt đẹp hơn. Thay vì chờ đợi người xung quanh thay đổi, hãy trung thực với những gì bạn muốn và nói cho họ biết.

Đặt câu hỏi

E sợ khiến bạn mất nhiều thời gian để hiểu hành động của đối phương. Nhưng câu hỏi mà bạn sợ nghe câu trả lời nhất chính là câu mà bạn nên hỏi nhất.

Cần lý trí

Khi yêu, não sản sinh ra dopamine có tác dụng giống như ma túy làm mình mê đắm. Hãy nhắc nhở bản thân lý trí một chút, đặt câu hỏi và lắng nghe câu trả lời.

Đặt quá khứ lại phía sau

Tha thứ cho người cũ, quên đi vài thất bại…cứ bỏ qua và bạn sẽ được tự do. Nếu thấy mình có lỗi thì còn cả tương lai để bạn bù đắp mà.

Cùng phiêu lưu

Cùng tìm hiểu một ngôn ngữ mới, một chuyến đi xa, hay chỉ lên xe đi dạo. Điều quan trọng là cả hai có thời gian vui vẻ với nhau.

Không làm gì cả

Khi bạn còn đang phân vân không biết nên làm gì, tốt nhất là đừng làm gì cả. Sau một cuộc cãi vã giận dữ, bạn muốn gửi đi một email hay tin nhắn trách móc… bạn sẽ thu được kết quả tốt hơn khi đủ bình tĩnh.

Thanh lọc đời sống tình cảm

Cho phép mình xóa bỏ khỏi cuộc đời những người bạn tồi tệ, người yêu cũ bám dai dẳng và những người mà bạn không muốn gặp.

Giữ tình cũng lắm công phu! - ảnh 1
Đi ngủ khi tức giận

Chẳng có lý do gì để bạn cứ tiếp tục giận dữ tranh cãi khi đã kiệt lực và cảm xúc đã rối loạn. Hãy đi ngủ và bạn có thể thức dậy với cái nhìn khác.

Thường xuyên khen ngợi người khác

Thật dễ dàng chỉ ra điểm sai của người khác, nhưng đã bao lâu rồi từ khi bạn khen ngợi họ? Điều đó giúp họ cảm thấy vui vẻ và khuyến khích họ tiếp tục tốt như vậy.

Theo Lan Thảo

PLO

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá