Liệu pháp Đông lạnh:

Giúp bệnh nhân Ung thư giai đoạn cuối kéo dài thêm 5 năm cuộc sống

TP - Hiện nay, số lượng bệnh nhân ung thư đến bệnh viện khám bệnh có khoảng 70%- 80% đều phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, không thể phẫu thuật và chờ kết cục xấu nhất. Tuy nhiên giờ đây họ có thể có hy vọng tiếp tục cuộc sống của mình!

Liệu pháp dao đông lạnh có thể giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối kéo dài thêm sự sống
Liệu pháp dao đông lạnh có thể giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối kéo dài thêm sự sống

Những năm gần đây, ung thư gan và phổi phát bệnh khá nhiều tại Việt Nam, chỉ cần áp dụng các phương pháp điều trị tích cực đã được quốc tế công nhận như đông lạnh, có khoảng 35% bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối có thể tự lập sinh hoạt mà còn kéo dài thêm sự sống được 3- 5 năm, thậm chí là lâu hơn. 

Giúp bệnh nhân Ung thư giai đoạn cuối kéo dài thêm 5 năm cuộc sống - ảnh 1 Liệu pháp dao đông lạnh có thể giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối kéo dài thêm sự sống
“Quảng Châu Trung Quốc là nơi cập nhật phương pháp đông lạnh sớm nhất tại châu Á, ca ung thư gan đầu tiên áp dụng phương pháp Dao lạnh điều trị trên Thế giới cũng được thực hiện tại Quảng Châu. Vài năm trước đây, chúng tôi tiếp nhận một bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối, 60 tuổi, được chẩn đoán là chỉ sống thêm được khoảng 3 tháng. Sau khi áp dụng điều trị Đông lạnh, bệnh nhân sống thêm được 5 năm với trạng thái tinh thần tốt. Từ góc độ hiệu quả lâm sàng, các trường hợp ung thư phổi, gan có tỷ lệ sinh tồn trên 5 năm so với những bệnh nhân phát hiện thời kỳ sớm và có thể phẫu thuật về cơ bản là như nhau, đều là trên dưới 35%”. Chuyên gia Bành Hiểu Xích - Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu chia sẻ. 

Chuyên gia Bành Hiểu Xích còn giới thiệu sơ qua về quá trình điều trị bằng Phương pháp Đông lạnh: Thông thường phương pháp này chỉ cần một thiết bị hỗ trợ định vị là CT, sau khi xác định và khử trùng các điểm xâm lấn, các chuyên gia tiến hành gây tê cục bộ. Kim đông lạnh được đâm xuyên qua da theo các vị trí đã định vị đó tiến thẳng vào trung tâm khối u. Tiếp đó, kiểm tra lại bằng CT để xác định độ chính xác, đây cũng là lý do khiến Phương pháp này không gây tổn hại đến các tổ chức lành lặn xung quanh. Bắt đầu điều trị đông lạnh, khí Argon được đưa vào nhanh chóng tạo thành một quả cầu băng lạnh âm 154 độ C ngay đầu kim khiến khối u bị đóng băng và hoại tử. Sau khi điều trị đông lạnh, bệnh nhân gần như không có cảm giác đau đớn, phần lớn bệnh nhân đều có thể tự trở về phòng bệnh. 

Kết quả thống kê lâm sàng cho thấy: Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu sau khi điều trị ung thư bằng phương pháp đông lạnh, đại đa số bệnh nhân đều ăn, ngủ tốt hơn, ít đau đớn và không bị sốt… đây là những cải thiện khá tốt mà phương pháp này đạt được; thể chất từng bước hồi phục, lượng bạch cầu tăng rõ, một số bệnh nhân dần cạn đi dịch lồng ngực, ổ bụng, đại bộ phận khối u đều bị khống chế, một số khối u dần thu nhỏ và mềm ra thậm chí là tiêu biến giúp cho bệnh nhân có thể sống được lâu hơn. 

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp. Bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Philippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Văn phòng tư vấn tại Hà Nội:

Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

ĐT : 04.37345566. Hotline: 0948.814.888

Website: www.asiancancer.com/vietnamese

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá