Góc khuất hôn nhân của cô con dâu nhà giàu

Nhìn con gái ngủ trong tiếng mưa rả rích bên ngoài, tôi thở dài thương xót, đứa trẻ này có đầy đủ bố mẹ mà nay giống như đã mồ côi cha...

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Được nuông chiều từ bé nên dù đã có vợ, có con, Tuấn vẫn giữ nguyên tính khí công tử của mình. Lúc lấy Tuấn, tôi tưởng mình đã đánh thắng canh bạc hôn nhân nhưng giờ tôi thấy mình đã thất bại hoàn toàn...

1. Vì bố chồng có quyền chức nên chuyện xin việc cho tôi rất dễ dàng. Khi con gái được một tuổi, tôi bắt đầu đi làm trong một cơ quan nhà nước, lương tháng gần ba triệu đồng. Số tiền này chẳng thấm vào đâu so với nhà chồng nhưng với tôi, đây thực là điều quá tuyệt vời.

Tôi có thể mua cái này, mua cái kia để biếu bố mẹ mình mà không phải thì thào xin tiền chồng, thi thoảng còn có thể đi gặp bạn bè café, tán gẫu vài ba câu chuyện. Nhờ đi làm, tinh thần tôi thoải mái ra nhiều. Chị cùng phòng có mối lấy quần áo giá gốc nên tôi giấu gia đình bên chồng, tập tành kinh doanh, bán hàng qua mạng.

Tôi cũng không nói cho chồng mình biết chuyện này. Sau quãng thời gian sống ở nhà chồng, tôi hiểu mình không thể cậy nhờ gì người đàn ông này. Anh hài lòng với công việc hiện tại, đều đều hàng tháng lĩnh 5 triệu tiền lương, hết tiền thì lại xin bố. Dù không muốn nhưng phải thừa nhận rằng chồng tôi thật bất tài, anh có mỗi ưu điểm duy nhất là có được ông bố quyền lực, giàu có.

Việc kinh doanh may mắn khá trôi chảy nên mỗi tháng tôi có thêm khoảng 4 triệu. Tiền này tôi gửi cả vào tài khoản ngân hàng, phòng khi cần dùng tới. Mang tiếng làm dâu nhà giàu nhưng từ khi bước chân về đây, tôi chưa được mua một tấm áo mới nào.

Giờ có tiền, tôi cũng không dám mua vì sợ mẹ chồng khó tính cằn nhằn. Sự tiết kiệm, chi li đã ăn sâu vào tâm trí mẹ chồng và bà muốn tôi cũng phải sống như vậy. Tôi cũng không thắc mắc gì, nghĩ mình là gái đã có chồng, không cần ăn diện, tiết kiệm được từng nao hay từng ấy.

Goc khuat hon nhan cua co con dau nha giau
Tôi đã thua trong canh bạc tình ái (ảnh minh họa)

Tuấn thì chẳng bao giờ quan tâm đến điều này. Kể từ ngày tôi đi làm, Tuấn coi như tôi đã có tiền tiêu vặt nên anh giữ lương tự tiêu một mình. Giữa hai chúng tôi chẳng hề có sự gắn bó. Cô con gái cũng không thể trở thành cầu nối giúp hai vợ chồng gần nhau hơn vì Tuấn không quan tâm đến con. Cuộc sống của anh vẫn giống hệt như lúc chưa lấy vợ: ngày đi làm, tối đi café, bar hoặc đi chơi điện tử với mấy người bạn thân.

Khi về nhà, Tuấn đảo qua nhìn con một chút rồi đi ngủ. Chúng tôi giao tiếp với nhau ngày càng ít. Với linh tính của một người vợ, tôi biết chắc chắn chồng mình đang có nhân tình ở bên ngoài.

2. Người yêu cũ của Tuấn đã trở về sau hai năm du học. Chị ta tên Quyên, là con gái của một gia đình rất giàu có. Tôi đã từng nghe tên người này trong các câu chuyện của bạn bè Tuấn. Quyên hơn hẳn tôi về mọi mặt: học thức, gia thế, nhan sắc...Chị ta cũng là cô con dâu mà bố mẹ chồng tôi rất ưng ý, chẳng rõ vì lý do gì mà chuyện tình của Quyên và chồng tôi lại không thành.

Thế nhưng, giờ họ lại đang quay về bên nhau. Tôi xin nghỉ phép một tuần và bí mật đi theo Tuấn. Trong cả một tuần đó, tối nào Tuấn và Quyên cũng gặp nhau. Thậm chí, vào tối cuối tuần, bố mẹ chồng tôi còn tới ăn tối cùng hai người họ. Tất cả mọi người đều giữ kín chuyện này. Tôi cảm thấy như mình sắp bị hất ra khỏi nhà để Quyên vào thế chỗ.

Không thể im lặng, ngu ngơ như không biết gì mãi, tôi quyết định nói chuyện với chồng. Tuấn không hề phủ nhận chuyện mình đang qua lại với Quyên.

“Anh nghĩ mình vẫn yêu cô ấy”, Tuấn bình thản nói.

Và cách giải quyết chồng tôi đưa ra là ly hôn. Anh ta nói tôi sẽ được nuôi con, hàng tháng sẽ nhận chu cấp đầy đủ nên không phải lo lắng gì cả. Chuyện này cũng được bố mẹ chồng tôi ủng hộ.


Theo PNO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá