Gối chăn lạnh lùng vì chồng bia rượu

Mỗi chiều “tặc lưỡi” theo chân đám bạn cùng công ty nhậu nhẹt tới bến, D. lại thầm nhủ “miễn mình đừng gái gú, vẫn mang tiền về nhà” là chẳng có lỗi gì với vợ.

Gối chăn lạnh lùng vì chồng bia rượu

Gối chăn lạnh lùng vì chồng bia rượu - ảnh 1
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Câu chuyện đầy ưu tư của D. trên một diễn đàn tư vấn gần đây đang làm xôn xao cộng đồng mạng. Mới cưới vợ chưa đầy 3 năm, cuộc sống của D. ban đầu rất hạnh phúc, êm đềm. Nhưng một thời gian dài khi vợ mang bầu, anh lại phải đi công tác xa. Vắng vợ bên cạnh, D. ham vui cùng bạn bè qua các cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng.

Lâu dần thành quen, D. nghiện bia rượu không bỏ được. Đến nỗi, khi đã trở về công tác ổn định, chiều nào anh cũng nghĩ đủ cách “trốn cơm nhà”, đàn đúm hết cùng nhóm này đến nhóm khác.

Những đêm trở về nhà trong trạng thái triền miên say khướt, D. lại nằm vật ra giường. Có khi vợ “đòi hỏi”, anh cố nhoài người, làm cho “xong thủ tục” rồi thôi. Nước mắt bao đêm dài thấm ướt gối, vợ D. cố gắng khuyên nhủ chồng bớt bia rượu, bớt những cuộc vui cùng bạn bè.

Nhưng sau những lời hứa hẹn, mọi thứ lại đâu vào đấy. D. vẫn say khướt mỗi đêm về, chẳng mảy may quan tâm đến cảm xúc tủi thân của vợ, đến những cuộc “ái ân” cứ ngày một thưa thớt, lạnh nhạt. Thậm chí, dù nhu cầu không phải quá cao, vợ D. liên tục nổi nóng vì cảm thấy bị bỏ rơi, khiến quan hệ vợ chồng rơi vào căng thẳng.

Cho đến một ngày, vì không thể chịu nổi, vợ D. đề nghị ly thân. Cô muốn cả hai tạm rời xa nhau 6 tháng để xem xét lại mối quan hệ. Lúc này, D. mới thật sự bàng hoàng.

Trên diễn đàn tư vấn, anh nói rằng đã một tuần sau khi vợ ôm con dọn đồ về ngoại, anh không còn say nữa. D. đã tỉnh táo hơn, để biết rằng chính bia rượu là thủ phạm đã làm vợ chồng anh “lạnh lùng chăn gối”.

Nhưng khoảng thời gian thử thách “đằng đẵng” kéo dài trước mắt, liệu D. có đủ kiên nhẫn để thay đổi chính bản thân mình? Câu hỏi ấy, chỉ có bản thân anh mới trả lời được.

Theo Gia đình&Xã hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá