Gội đầu đúng cách tốt cho thần kinh

Chắc hẳn gội đầu là một công việc đã trở nên quá đỗi quen thuộc đối với chúng ta, thế nhưng bạn đã biết gội đầu đúng cách?!

 Gôi đầu đúng cách tốt cho thần kinh
Gôi đầu đúng cách tốt cho thần kinh

Ai cũng biết tác động đến da đầu là một cách rất tốt để "xoa dịu" những dây thần kinh cả ngày đã phải làm việc căng thẳng và mệt mỏi, nhưng mấy ai biết rằng bạn có thể làm việc đó ngay trong quá trình gội đầu tưởng chừng như đơn giản.

Các bước gội đầu đúng thực tế là sự kết hợp thông minh giữa "làm sạch tóc" và "mát-xa da đầu":

Đổ một lượng dầu gội vừa phải hòa chung một chút nước rồi tạo bọt, chú ý không nên cho trực tiếp dầu gội lên tóc.

Sau bước tạo bọt, bạn hoàn toàn không nên có quan niệm sai lầm để móng tay để gãi vì sẽ dễ dàng làm tổn thương da đầu, tạo điều kiện cho bệnh về da đầu tấn công.

Dùng các đầu ngón tay thực hiện các động tác mát-xa da đầu: phân ra từng vùng nhỏ và di chuyển, mở rộng đầu ngón tay xoa bóp đều theo chiều từ trước ra sau, giữa sang hai bên và cuối cùng là theo vòng tròn.

Xả nước: ở bước này nhiệt độ nước không nên nóng quá dễ làm tóc giòn và dễ gãy, cũng không nên quá lạnh, tốt nhất khoảng 38 độ. Ngay chính nhiệt độ nước thích hợp cũng là yếu tố tăng hiệu quả tích cực cho sự thư giãn của não bộ.Đương nhiên bạn cũng có thể dùng thêm dầu xả tóc để có một mái tóc mềm mượt hơn.

Làm khô tóc: bạn chỉ nên lấy khăn bông thấm và vỗ nhẹ lên tóc cho đến khi tóc khô vừa phải, rồi để mái tóc khô một cách tự nhiên.

Nếu biết gội đầu đúng cách các dây thần kinh sẽ được thư giãn và mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu, đồng thời đây là cách xả stress hiệu quả đến không ngờ, lại giúp tăng cường chức năng tư duy của phần vỏ đại não. Bên cạnh đó việc mát-xa da đầu trong khi gội còn kích thích đến các mao mạch làm cải thiện quá trình tuần hoàn máu não, thúc đẩy cung cấp oxi cho não, nhờ đó tóc cũng chắc khỏe bóng mượt hơn. Đồng thời cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng tập trung hơn vào công việc và đạt hiệu suất tốt hơn hẳn.

Ngoài ra gội đầu đúng cách còn giúp phòng trị các chứng bệnh như suy nhuợc thần kinh, đau đầu, mất ngủ, hay quên…và thậm chí về lâu về dài còn tăng tuổi thọ và chống lão hóa!

Theo Song Ngư

Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng