GS.TSKH Đặng Hùng Võ nói về thuốc Đông y bí truyền

“Chuyên gia đất đai”, Giáo sư Đặng Hùng Võ chia sẻ về các bài thuốc bí truyền được ông tin cậy, giúp cho cuộc sống luôn tươi mới.

Vẫn là nụ cười dễ mến, phong cách khoáng đạt, GS Võ cho biết: “Tập luyện phù hợp duy trì sức bền và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ một cách tỉnh táo, đúng tác dụng thì sẽ đem lại hiệu quả. Nó thực sự tốt cho chất lượng cuộc sống”.  

- Thưa GS, ông có cách lựa chọn thế nào, khi mà trên thị trường hiện rất nhiều sản phẩm được nhà sản xuất khẳng định là tốt, đã được cơ quan thẩm quyền cấp phép?

- Cá nhân tôi chỉ dùng thuốc khi thật cần thiết và dùng đúng thuốc, đúng tác dụng. Tôi rất thích dùng sản phẩm từ thảo dược mà thuốc của Công ty Dược phẩm Nhất Nhất là lựa chọn tin cậy của tôi.

GS.TSKH Đặng Hùng Võ nói về thuốc Đông y bí truyền - ảnh 1 GS. Đặng Hùng Võ: Hoạt huyết Nhất Nhất giúp tôi tỉnh táo, cải thiện trí nhớ, hiệu quả làm việc
-  Giáo sư có thể cho biết đã tiếp cận các bài thuốc đó như thế nào?

- Tôi và anh Giang, người đứng đầu Công ty Nhất Nhất cùng du học ở Ban Lan những năm 1980-1988 và khi đó có nghe về nhau. Khoảng 2 năm trước chúng tôi gặp lại thì anh Giang đã chuyển sang làm về thuốc Đông y bí truyền, còn tôi cũng đã về nghỉ hưu.

Qua trò chuyện, tôi rất thích quan điểm khúc triết của anh Giang về các bài thuốc: cổ xưa chúng ta có các bài thuốc bí truyền, tác dụng kỳ diệu, tiếc là qua thời gian, nhiều bài mai một, nhưng vẫn có một số ít bài đang còn được lưu giữ, được phát huy. Do đó, Công ty Nhất Nhất đã và đang cố công tìm kiếm và hiện đại hóa các bài thuốc bí truyền đó để sản xuất hàng loạt. Đó cũng là cách bảo tồn những di sản quý của Y học cổ truyền (YHCT) Việt Nam.

 - Nhưng cá nhân GS có trực tiếp kiểm chứng người thực việc thực về công dụng của các bài thuốc? Vì nếu chỉ lý thuyết suông thì không thể dễ dàng lấy được niềm tin của một người là tiến sĩ ở Ba Lan khi mới 27 tuổi, một người là giáo sư, nguyên là Thứ trưởng của một Bộ “chuyên quản” về đất đai, tài nguyên của quốc gia?

- Có chứ, tôi đã tận mắt chứng kiến sự công hiệu của một số bài thuốc bí truyền. 8 năm trước, một người bạn tôi bị bệnh trĩ. Các bác sĩ chỉ định phẫu thuật nhưng không đảm bảo bệnh không tái phát. Bệnh nhân chưa mổ thì một người quen mách cho đi khám ở một bà lang. Sau khi dùng thuốc của bà lang (là sự kết hợp một số lá cây mà chỉ bà biết), bệnh trĩ đã hết và cho đến nay chưa tái phát.

Còn cá nhân tôi đã dùng thuốc bí truyền thông qua sản phẩm Hoạt Huyết Nhất Nhất. Do tuổi cao, làm việc trí óc nhiều nên thi thoảng tôi bị đau đầu, khó ngủ, kém tập trung. Tôi đã từng dùng 2 thuốc của châu Âu nhưng chưa hài lòng cho tới khi dùng thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất, có tác dụng lưu thông khí huyết. Dùng Hoạt Huyết Nhất Nhất, tôi thấy hiệu quả rất rõ rệt, hết đau đầu, giấc ngủ sâu, cảm nhận được sự thông thoáng, minh mẫn trong tinh thần và sức khỏe.

Tôi cũng biết về hiệu quả của thuốc Xương Khớp Nhất Nhất qua chia sẻ của mẹ vợ. Theo thời gian, khớp của chúng ta có vấn đề do bị thoái hóa, khô khớp, viêm khớp…, các khớp xương yếu đi. Xương Khớp Nhất Nhất cải thiện tốt tình trạng này và khớp không còn đau mỏi nữa. Tất nhiên, còn có những tình huống khác mà tôi được chứng kiến nữa nên cá nhân tôi rất tin vào các bài thuốc bí truyền.

GS.TSKH Đặng Hùng Võ nói về thuốc Đông y bí truyền - ảnh 2
Trân trọng công sức người bảo tồn, phát triển bài thuốc quý

- Người Việt chúng ta có một số bài thuốc bí truyền rất giá trị, nhưng hình như việc tìm kiếm, bảo tồn và đặc biệt là phát huy nó vẫn chưa được như mong muốn?

 - Việc về này, tôi muốn chia sẻ thêm về triết lý của anh Giang, người đứng đầu Dược phẩm Nhất Nhất, đó là phải tìm mọi cách để sưu tầm, bảo tồn, hiện đại hóa những bài thuốc bí truyền hiệu quả nhất. Tôi biết, với tâm huyết đó, Công ty Nhất Nhất đã được các lương y giỏi cho phép sở hữu và phát triển một số bài thuốc bí truyền kỳ diệu. Đó là lý do khiến Công ty này có các thuốc hoạt huyết, trị khớp, bổ gan, các sản phẩm dành cho phụ nữ, trẻ em và các thuốc khác rất công hiệu. Những say mê và thành quả đó rất đáng trân trọng vì giúp cho nhiều người dân được tiếp cận, chăm sóc sức khỏe và nền YHCT nước nhà được bảo tồn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá