Hà Nội bắt buộc người về từ vùng dịch Covid-19 phải làm việc này

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - UBND TP. Hà Nội đã ra thông báo đề nghị các công dân trở về từ các vùng dịch khi về Hà Nội từ ngày 1/3 sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tất cả các xét nghiệm này được thực hiện miễn phí.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
UBND TP. Hà Nội đã có thông báo đề nghị các công dân trở về từ các vùng dịch khi về Hà Nội từ ngày 1/3 sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Cụ thể, đối tượng thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ bao gồm tất cả những người đi học tập, du lịch... qua nhiều con đường khác nhau (nhập cảnh trực tiếp qua sân bay Nội Bài, qua các sân bay trong nước sau đó về sân bay Nội Bài hoặc nhập cảnh qua đường bộ, đường sắt, đường thủy) hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Những cá nhân này cần phải liên hệ cơ quan y tế theo số điện thoại 0969082115; 0949396115, hoặc Trung tâm cấp cứu 115 để được lấy mẫu xét nghiệm miễn phí.

Tính đến sáng 15/3, Hà Nội không phát hiện thêm ca mắc mới.

Theo Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố đã có 1.135 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc hoặc nghi mắc Covid-19. Đến nay, đã có hơn một nửa trong tổng số trường hợp tiếp xúc gần (581/1.135) kết thúc giám sát y tế.

Ngoài ra, Hà Nội cũng đã có 6.751 người đã kết thúc cách ly tại cộng đồng. Số người còn phải cách ly trên địa bàn hiện là 6.958 trường hợp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thuốc đúng - Thuốc tốt

Mới - Nóng