Hà Nội công bố kết quả 652 mẫu xét nghiệm RT-PCR tìm COVID-19

TPO - Ngày 10/8, Sở Y tế Hà NộI cho biết đến sáng cùng ngày đã lấy được 4.751 mẫu xét nghiệm cho người dân trở về từ Đà Nẵng (trong khoảng thời gian từ 15- 29/7) gửi về các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế để xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật RT-PCR.

Ảnh: Như Ý
Ảnh: Như Ý

Theo đó, 4.751 mẫu xét nghiệm đã được Trung tâm Y tế quận Tây Hồ, Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất, Trung tâm Y tế quận Ba Đình lấy và gửi về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện Nhi T.Ưvà Bệnh viện Bạch Mai.

Kết quả, tại Bệnh viện Bạch Mai đã có 652/4.751 mẫu âm tính, các mẫu còn lại đang chờ để kiểm nghiệm.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo xét nghiệm RT-PCR cho khoảng 75.000 người dân trở về từ Đà Nẵng. Từ ngày 8/8, Hà Nội bắt đầu triển khai xét nghiệm RT-PCR theo thứ tự ưu tiên người có biểu hiện triệu chứng, đối tượng F1, người từ Đà Nẵng về qua ổ dịch và qua các điểm có bệnh nhân theo thông báo của Bộ Y tế, người về từ Đà Nẵng chưa qua 14 ngày...

Hiện đã có 4 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư được phân công xét nghiệm cho khoảng 70.000 người dân Thủ đô bằng kỹ thuật RT-PCR.

TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội lưu ý, với những trường hợp đang chờ xét nghiệm cần tuân thủ tuyệt đối về cách ly. Nếu thực hiện tốt việc xét nghiệm mà không tuân thủ tốt việc cách ly thì kết quả cũng bằng không. Bên cạnh đó, các cơ sở y tế cần tuân thủ nghiêm việc phòng, chống dịch. Nếu bệnh viện không quản lý tốt, kiểm soát tốt người bệnh thì nguy cơ lây nhiễm tại bệnh viện rất cao.

Thêm 2 ca tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Sáng 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về 2 trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 12 và 13 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam. 

Việt Nam có 841 ca COVID-19, cách ly hơn 180 nghìn người

Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 trong 12 giờ qua. Như vậy Việt Nam giữ nguyên 841 ca bệnh, trong đó có 317 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 384 ca. Các chuyên gia y tế nhận định, diễn biến dịch bệnh trong và ngoài nước vẫn rất phức tạp, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực ở các tỉnh.

Bộ Y tế khuyến cáo cách đeo khẩu trang đúng để chống COVID-19

Hiện Việt Nam ghi nhận 841 ca mắc COVID-19 và 13 ca tử vong. Dịch đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, Quảng Nam và một số tỉnh miền Trung. Bộ Y tế đã đưa ra nhiều khuyến cáo về các biện pháp phòng chống dịch lây lan, đặc biệt là việc đeo khẩu trang đúng cách.

Qua một đêm, gần 4.000 người phải cách ly, Bộ Y tế điều chỉnh chiến lược xét nghiệm

Thông tin mới nhất cập nhật sáng 10/8 từ Bộ Y tế cho thấy, hiện Việt Nam ghi nhận 841 ca mắc COVID-19, có 13 ca tử vong và 182.267 người đang cách ly, tăng thêm gần 4.000 người so với ngày hôm qua.

Bộ Y tế thông tin kết quả xét nghiệm nhiều ca mắc COVID-19 đang điều trị tại Đà Nẵng, Huế

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, trong các trường hợp mắc COVID-19 đang điều trị trên cả nước hiện có 9 trường hợp âm tính 1 lần và 37 trường hợp đã âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Trong đó tại Huế có 2 ca, Đà Nẵng có 5 ca có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng