Sự kiện: COVID-19

Hà Tĩnh cấp miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế và gel rửa cho người dân

TPO - Trong thời dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang có nguy cơ lây lan rộng, nhiều cửa hàng, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã tổ chức cấp phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế, gel rửa tay cho người dân.

Hà Tĩnh cấp miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế và gel rửa cho người dân

Bắt đầu từ sáng ngày 1/2, nhiều cơ sở kinh doanh, quầy thuốc ở TP Hà Tĩnh, đã dán thông báo cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân trong giai đoạn phòng chống dịch virus Corona (nCoV). Sau khi biết được thông tin trên, nhiều người dân cùng đến để được cấp phát khẩu trang. Theo đó, trong thời gian ngắn, một quầy thuốc ở đường Hải Thượng Lãn Ông (TP Hà Tĩnh) đã cấp phát hơn 5.000 chiếc khẩu trang y tế cho người dân.

Trước hành động đẹp này, nhiều người dân rất phất khởi, bởi mấy ngày gần đây, mặt hàng khẩu trang y tế rất khan hiếm và bị “thổi” giá lên cao khiến người dân vô cùng lo lắng.

Hà Tĩnh cấp miễn phí hàng ngàng khẩu trang y tế và gel rửa cho người dân  - ảnh 1 Người dân được cấp phát miễn phí khẩu trang y tế.

 Còn phía đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh cho hay, tính đến trưa ngày hôm nay đơn vị đã ra quân phối hợp kiểm tra và vận động doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế cấp phát miễn phí được gần 10.000 chiếc khẩu trang y tế và trên 3.000 gel rửa tay… cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Hà Tĩnh cấp miễn phí hàng ngàng khẩu trang y tế và gel rửa cho người dân  - ảnh 2 Nhiều điểm kinh doanh trang thiết bị y tế đã tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang.

Cũng theo phía Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh, trong những ngày qua, đơn vị đã ra quân nhằm tổng kiểm tra toàn diện trên địa bàn toàn tỉnh để phát hiện các hành vi vi phạm như đầu cơ, găm hàng, tăng giá, ép giá, vi phạm về niêm yết giá khẩu trang, gel rửa tay…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá