Vụ 4 trẻ tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh:

Hai bệnh nhi điều trị tại BV Bạch Mai được xuất viện

TP - Ngày 1/12, bác sĩ Nguyễn Thành Nam, Phụ trách Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết 2 trẻ sinh non được chuyển từ Bệnh viện Sản -Nhi Bắc Ninh lên đây điều trị đã được xuất viện.

Ngoài ra, trẻ sinh non có tình trạng nặng nhất đã cai được máy thở, sức khỏe ổn định hơn. Dự kiến bệnh nhi này có thể được ra khỏi phòng cách ly ít ngày tới nhưng vẫn tiếp tục được theo dõi sát sao. Trước đó, 3 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đẻ non, bị suy hô hấp, vàng da, nhiễm trùng nặng. Sau 10 ngày điều trị tích cực, 2 trẻ đã có tiến triển tốt, tự bú mẹ được 30-40ml/lần, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm dần, đến ngày 30/11, tình trạng nhiễm trùng đã hết, sức khỏe ổn định nên được các bác sĩ cho ra viện.

Với bệnh nhi nặng nhất khi nhập viện phải hỗ trợ thở máy hoàn toàn, nhiễm trùng rất nặng. Trong quá trình điều trị có lúc trẻ có diễn biến rất xấu nhưng đã được các bác sĩ điều trị tích cực. Đến ngày 1/12, trẻ đã cai được máy thở, ăn tốt hơn và tình trạng nhiễm khuẩn đã kiểm soát được một phần.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Các cháu đều sinh non và trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng trẻ sinh non, có tổn thương cùng lúc nhiều cơ quan như phổi, tim, gan, não. Phần kinh phí phát sinh ngoài bảo hiểm y tế chi trả, Bệnh viện Bạch Mai sẽ trích từ quỹ phúc lợi của nhân viên y tế để miễn toàn bộ cho các cháu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng