Hai ca mắc COVID-19 ở Hải Dương di chuyển và tiếp xúc 'dày đặc'

TPO - Theo công bố của Bộ Y tế sáng 18/8, 2 ca mắc mới tại Hải Dương là (BN977-978) đều liên quan đến ổ dịch đường Ngô Quyền, nơi phát sinh 9 ca bệnh. Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hải Dương. Hai bệnh nhân này là bố và mẹ của BN971 đã được Bộ Y tế công bố chiều qua 17/8.

Hai ca mắc COVID-19 ở Hải Dương di chuyển và tiếp xúc 'dày đặc'

Lịch trình di chuyển của họ cụ thể như sau:

Bệnh nhân 977 ở khu 12, phường Bình Hàn (TP Hải Dương), làm nội trợ ở nhà. Bệnh nhân này là mẹ bệnh nhân 971 và là vợ bệnh nhân 978.

Ngày 28/7 cả gia đình gồm chồng, 3 con và nhân viên của công ty (khoảng 18 người) đi ăn tại nhà hàng Thế giới bò tươi số 36 Ngô Quyền.

Trong thời gian từ 18 gờ 30 đến 20 giờ 30 sau đó, gia đình cùng 5 người trong bữa tiệc đi hát karaoke tại vườn sinh thái Thanh Bình, đến khoảng 21 giờ 30 về nhà.

Hằng ngày, bệnh nhân đi chợ mua đồ nấu ăn, hay mua của nhà chị Mai bán thịt ở chợ Hồ Máy Sứ.

Ngày 13/8 khi nghe thông tin về ổ dịch tại 36 Ngô Quyền, bệnh nhân đã đến Trạm Y tế phường Bình Hàn khai báo y tế sau đó về nhà tự cách ly ở nhà cùng với cả nhà.

Đã xác định được 3 F1.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 978

Bệnh nhân là chồng bệnh nhân 977 và bố bệnh nhân 971. Bệnh nhân là Giám đốc Công ty CP Đầu tư cơ giới Phúc Tân.

Ngày 28/7, cả gia đình và nhân viên của công ty (khoảng 18 người) đi ăn tại nhà hàng Thế giới bò tươi ở số 36 Ngô Quyền.

Các ngày từ 29/7 đến 8/8, làm việc tại công ty, không đi đâu xa. BN ít tiếp xúc với nhân viên, chỉ thường xuyên tiếp xúc với 2 nhân viên bảo vệ tại công ty.

8 giờ ngày 9/8, bệnh nhân đi đám cưới nhà bà Len - Lai ở thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh (Bình Giang). Tại đây bệnh nhân ngồi cùng với anh Thông, anh Giang, anh Tuyến, đều ở huyện Bình Giang. Đến 9 giờ, bệnh nhân đi ô tô riêng về nhà, cả ngày không đi đâu.

Các ngày từ 10-12/8 đi làm nhưng không tiếp xúc với ai (chỉ xuống công trường ngồi trên xe ô tô quan sát công nhân làm việc).

Ngày 13/8, khi biết thông tin về ổ dịch tại 36 Ngô Quyền đã đến Trạm Y tế phường Bình Hàn khai báo y tế, sau đó về nhà tự cách ly cùng người thân.

Đã xác định 28 F1.

Hiện cả 2 bệnh nhân đều có sức khỏe bình thường, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

 Trước đó, Bộ Y tế công bố BN971, 14 tuổi, địa chỉ tại Khu 12, phường Bình Hàn – TP Hải Dương, là học sinh Trường THCS Chu Văn An.

Ngay sau có kết quả nghi ngờ các ca bệnh nhiễm COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã họp và triển khai công tác phòng chống dịch như: tổ chức điều tra, lập danh sách các trường hợp (F1), chỉ đạo các đơn vị triển khai truy vết F1; thông báo các địa phương điều tra trường hợp tiếp xúc gần, đồng thời thực hiện cách ly các trường hợp tiếp xúc gần (F1), khoanh vùng, xử lý môi trường ổ dịch, phun khử khuẩn hộ gia đình các trường hợp tiếp xúc gần (F1)…

Bác sĩ Bạch Mai chia sẻ chiến lược hạn chế bệnh nhân suy thận mạn tử vong vì COVID-19

Để giảm tới mức tối đa các trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2 có suy thận mạn, giảm thiểu các trường hợp nặng và đặc biệt là không để bệnh nhân COVID-19 tử vong thêm, ngoài giải pháp giảm tải cho tâm dịch, biện pháp giãn cách bệnh nhân suy thận mạn cần phải lọc máu khẩn trương được thực hiện.

Qua một đêm biến động mạnh về số người cách ly, 505 ca mắc COVID-19 liên quan Đà Nẵng

Bản tin cập nhật lúc 9 giờ sáng 18/8 từ Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 87.672 người, giảm gần 20.000 người so với ngày hôm qua.

Lịch trình di chuyển phức tạp của 3 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam mới được công bố

Ba bệnh nhân ở Quảng Nam mắc COVID-19 mới vừa được công bố có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người

Chủ quan khi 'hai hòn bi' nằm lạc chỗ, người đàn ông 44 tuổi mắc ung thư tinh hoàn

Bệnh nhân N.X.K, 44 tuổi, ở Phú Thọ có tiền sử tinh hoàn ẩn – tinh hoàn nằm trong bụng mà không nằm ở vị trí bình thường ở bìu từ nhỏ. Bệnh nhân đã có vợ và 3 con. Khoảng 1 năm nay xuất hiện khối đau tức ở hố chậu phải, thấy dấu hiệu bất thường nên tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám.

Bà bầu nên biết những điều này để an toàn cả mẹ lẫn con trong mùa dịch COVID-19

Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc vừa đưa ra lời khuyên về chăm sóc phụ nữ mang thai trong mùa dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng