Sự kiện: COVID-19

Hai cha con người Trung Quốc nhiễm Covid -19 đã khỏi bệnh hoàn toàn

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Chiều nay, ông LiZing (66 tuổi, ở Vũ Hán, Trung Quốc) sẽ được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho xuất viện.

Hai cha con người Trung Quốc nhiễm Covid -19 đã khỏi bệnh hoàn toàn

Sáng 12/2, bác sĩ Nguyễn Tri Thức- Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, chiều nay bệnh nhân LiZing sẽ được xuất viện sau gần một tháng cách ly điều trị tại Khoa Nhiệt đới của bệnh viện. Các kết quả xét nghiệm virus corona gần đây cho thấy ông LiZing đã âm tính với virus này. Ngoài ra các bệnh lý nền khác của bệnh nhân này đều tốt. 

Hai cha con người Trung Quốc nhiễm Covid -19 đã khỏi bệnh hoàn toàn - ảnh 1 Trước đó, ngày 4/2 Li ZiChao con trai ông LiZing đã khỏi bệnh và xuất viện

Trước đó, ngày 13/1, ông LiZing, sống ở quận Wuchang thuộc TP Vũ Hán cùng vợ từ quê nhà đến Hà Nội bằng máy bay, sau đó ngày 17/1 bay đến Nha Trang. Cùng ngày, con ông là Li ZiChao, 28 tuổi làm việc tại Long An ra Nha Trang gặp bố mẹ và ở với nhau 4 ngày rồi cả gia đình di chuyển về TPHCM bằng tàu lửa.

Ngày 17/1, người bố phát sốt, đến ngày 20/1 thì người con phát sốt. Ngày 20/1, cả gia đình bệnh nhân cùng đón taxi về Long An. Sau đó, ngày 22/1, thấy bố sốt cao, người con trai đã đưa bố đi khám tại Bệnh viện huyện Bình Chánh và được tư vấn đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Qua khám lâm sàng và khai thác dịch tễ, các bác sĩ nghi bệnh nhân LiZing nhiễm virus corona nên cách li theo dõi. Kết quả xét nghiệm cho thấy hai cha con ông Li nhiễm virus corona. Vợ của ông LiZing cũng được Bệnh viện quận 11 cách li giám sát 14 ngày.

Hai cha con người Trung Quốc nhiễm Covid -19 đã khỏi bệnh hoàn toàn - ảnh 2 Li sau đó đến đón mẹ mình được BV quận 11 cho xuất viện sau 14 ngày cách ly
Sau hơn nửa tháng điều trị, ngày 4/2 con trai ông LiZing là Li ZiChao đã ổn định sức khoẻ, âm tính với corona nên được xuất viện. Sau đó 2 ngày, bà Hu XiaoLian, vợ ông cũng được Bệnh viện quận 11 cho xuất viện với kết quả âm tính với virus corona.

Sau khi anh Li ZiChao xuất viện, ngày 7/2 bác sĩ Nguyễn Tri Thức- Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã chấp thuận để bà Hu XiaoLian ở lại bệnh viện Chợ Rẫy để thuận tiện chăm sóc chồng là bệnh nhân LiZing đang được điều trị do nhiễm virus corona tại đây.

Theo bác sĩ Thức, bà Hu XiaoLian và anh Li ZiChao được bố trí một phòng trong Khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện, được liên hệ với người nhà trong phòng cách ly bằng điện thoại và theo dõi hình ảnh qua màn hình; mọi sinh hoạt, ăn uống đều do bệnh viện lo. 

Chuyện về 'gia đình Vũ Hán'

Bà Hu XiaoLian vẫy tay chào các bác sĩ trong nét mặt tươi tỉnh sau 14 ngày được cách ly vì nghi nhiễm virus corona. Con trai bà là Li ZiChao đã đến đón mẹ với một nụ cười rạng ngời. Chàng trai 28 tuổi này đã nhiễm virus corona và được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cứu chữa thành công.

Mẹ con được đoàn tụ sau 14 ngày cách ly vì nhiễm virus corona

Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện vì đã khỏi dịch virus corona, ngày 6/2, Li Zichao đã đến bệnh viện quận 11 đón mẹ của mình được cách ly giám sát tại đây.

Cận cảnh quá trình điều trị cho bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona

Hai cha con đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy, TPHCM vào ngày 22/1, được điều trị cách ly đặc biệt, đến nay người con đã có kết quả âm tính với virus này.

Bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona xúc động cảm ơn bác sĩ

Sáng 4/2, nam bệnh nhân Li ZiChao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), một trong hai người đầu tiên dương tính với virus corona tại Việt Nam được xuất viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá