Hại đủ đường vì tẩy lông vùng kín

TPO - Bạn có thể sẽ phải đối diện với nguy cơ nhiễm trùng da, nhiễm trùng các nang lông và lông mọc ngược. Nhiễm trùng da phổ biến nhất trong trường hợp này là viêm da và dẫn đến bệnh u mềm lây (Molluscum contagiosum).

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Lông mu là khoảng lông mọc ở phía trên bộ phận sinh dục nữ và nam, ban đầu xuất hiện vài ba sợi, sau nhiều thêm, quăn hơn, màu lông ở đây có thể khác màu tóc và có thể bạc đi khi về già.

Lông mu có tác dụng rất lớn đến việc bảo vệ cơ quan sinh dục, nó che bụi và các chất bẩn khác. Ngoài ra, lông mu còn làm cho bộ phận sinh dục nhạy cảm hơn. Do vậy việc cạo lông mu đi là không cần thiết.

Khi cạo lông mu đi không những ảnh hưởng đến lợi ích mà lông mu đem lại, đồng thời nó không giúp cho bạn “dễ chịu” hơn đâu, mà còn có thể gây khó chịu hoặc bất tiện cho bạn như: khi bắt đầu lông mu mọc lại sẽ gây cho bạn sự ngứa ngáy, cộm hơn hoặc gây bất tiện khi mặc đồ lót do chúng mọc tua tủa thẳng tắp như “chông” không có độ dài mềm mại.

Hơn nữa, đây là vùng da mỏng và nhạy cảm, khi triệt lông ở vùng này, dù bằng phươg pháp nào cũng có nguy cơ cao gây tổn thương da, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

 Bạn có thể sẽ phải đối diện với nguy cơ nhiễm trùng da, nhiễm trùng các nang lông và lông mọc ngược. Nhiễm trùng da phổ biến nhất trong trường hợp này là viêm da và dẫn đến bệnh u mềm lây (Molluscum contagiosum).

U mềm lây là một bệnh ngoài da thông thường do virus gây nên. Khi bị u mềm lây, trên vùng da xuất hiện những u nhỏ màu trắng hoặc hồng nhạt trông giống mụn cơm. Loại nhiễm trùng này có thể xảy ra với bất kì đối tượng nào.

Chính vì vậy, bạn không nên cạo lông vùng kín, mà cần vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc cẩn thận. Trong trường hợp lông vùng này quá dài, gây khó chịu cho bạn, bạn có thể cắt ngắn, tỉa tót chúng để giữ lại độ dài hợp lý. Vừa đẹp và vừa đảm bảo sức khỏe cho "cô bé, cậu bé".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng