Hai học sinh nhập viện sau khi tiêm vắc xin tại trường

TPO - Nằm trong kế hoạch của tỉnh, nhà trường tổ chức tiêm vắc xin sởi – rubella, sau khi tiêm có 2 học sinh trường buồn nôn, chóng mặt, khó thở và phải nhập viện.

Người nhà chăm sóc nữ sinh Phạm Thị Linh.
Người nhà chăm sóc nữ sinh Phạm Thị Linh.

Theo đó, sáng ngày 31/3, học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) được tiêm vắc xin sởi – rubella. Khoảng 30 phút sau khi tiêm, em Phan Thị Linh và Phạm Thị Hà, học sinh lớp 12B4 có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, khó thở… đã được đưa tới Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Đến 12h30 cùng ngày, tại khoa cấp cứu chống độc, trong khi em Hà mệt đã ngủ thì em Phan Thị Linh khóc, người nhà liên tục phải động viên học sinh này.

Trao đổi với báo chí, thầy Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi cho biết, việc tiêm vắc xin sởi – rubella theo kế hoạch của tỉnh. Trường có hơn 600 học sinh, bắt đầu tiêm từ ngày 30/3.

“Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 400 học sinh được tiêm nhưng chỉ có 2 học sinh trên có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn đã được đưa đi cấp cứu. Nguyên nhân ban đầu được xác định, do tâm lý 2 học sinh này không được ổn định, buổi chiều sẽ tiêm cho 200 học sinh còn lại” Thầy Hải cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng