Hãi hùng phát hiện gần 12.000 viên sỏi trong bụng bệnh nhân

TPO - Trong ca phẫu, các bác sỹ choáng váng khi lấy ra 11.950 viên sỏi trong túi mật của một bệnh nhân nữ người Ấn Độ.

Trong 2 tháng trở lại đây, bà Minati Mondal (51 tuổi, Ấn Độ), phải luôn bị những cơn đau dạ dày hành hạ. Cách đây 2 tuần, bà đã tới bệnh viện Debdoot Sevayan, Kolkata, Tây Bengal, miền đông Ấn Độ để kiểm tra.

Sau khi tiến hành các xét nghiệm và siêu âm, các bác sỹ phát hiện bà Mondal mắc bệnh sỏi mật nghiêm trọng và quyết định tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, các bác sỹ không ngờ rằng, trong ca mổ kéo dài 1 tiếng đồng hồ, họ đã lấy ra tới 11.950 viên sỏi mật trong bụng bệnh nhân này.

Bác sỹ Makhan Lala Saha cho biết, ông dự đoán số lượng sỏi của bệnh nhân vào khoảng 5.000 viên song "thực tế là quá sốc".

“Tôi thực sự kinh ngạc khi thấy số lượng sỏi được lấy ra từ túi mật của bệnh nhân. Tôi chưa bao giờ nghĩ một túi mật lại có thể chứa nhiều đến vậy. Chúng tôi mất khoảng 1 tiếng để tiến hành ca phẫu thuật nhưng các trợ lý của tôi mất khoảng 4 giờ để đếm số sỏi đó. Các viên sỏi có kích cỡ khoảng 2mm và 5mm”, ông nói.

Hãi hùng phát hiện gần 12.000 viên sỏi trong bụng bệnh nhân - ảnh 1 Bệnh nhân Minati Mondal.

Số lượng sỏi của bệnh nhân đã lập kỷ lục thế giới, các bác sĩ của bệnh viện Debdoot Sevayan cho biết.

“Cách đây 2 tháng, tôi có phẫu thuật cho một cô gái và lấy ra 1.110 viên sỏi, con số có vẻ sốc. Theo tôi biết, năm 1983, các bác sỹ tại Anh đã lấy ra 3.110 viên sỏi trong túi mật một bệnh nhân người Đức. Tuy nhiên, bây giờ thì tôi thấy con số trên có thể phá vỡ các kỷ lục vì nó gấp hơn ba lần số trên”, ông Makhan nói tiếp.

Bà Mondal đã được xuất hiện hôm 25/11 và sức khỏe đang dần hồi phục.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá