Hài lòng với người chồng không ham muốn

Vợ chồng tôi vừa kỷ niệm 17 năm ngày cưới và đã một năm nay chúng tôi không gần gũi nhau.

Ảnh minh họa: i4m.
Ảnh minh họa: i4m.

Ngay cả lần đầu bên Dave - chồng tôi bây giờ, chúng tôi cũng không có ngọn lửa đam mê cháy bỏng như tôi từng có với những người cũ. Nhưng thật kỳ lạ, đó lại là điều hút tôi vào anh ấy. Những người tôi từng hẹn hò là ngôi sao nhạc rock, nhà thơ, tay mê nhậu và mọi thứ luôn kết thúc tồi tệ. 

Thật dễ chịu khi ở bên cạnh một chàng trai hằng ngày đi làm, đến phòng tập gym rồi về nhà - đó là người tôi có thể tin cậy và dựa dẫm vào. Trong thời gian yêu, chúng tôi có sex nhưng không cuồng nhiệt, điên dại. Tôi thấy như vậy chẳng sao bởi vì tôi trân trọng sự kết nối về cảm xúc giữa hai vợ chồng.

Khi lấy nhau, chúng tôi làm "chuyện ấy" ít nhất một lần mỗi tháng, thi thoảng nhiều hơn. Sau khi có con đầu lòng, những cuộc yêu ngày càng thưa thớt. Tôi tăng tới 24kg và từng đẻ mổ, còn Dave thì có khi đi xa 3 tuần một tháng. Tôi tập trung vào con cái, nên cũng chẳng thấy thiếu khi ít được gần gũi chồng. Có lẽ do tôi vừa trở thành mẹ.

Chồng tôi chưa bao giờ phàn nàn về thực tế là chúng tôi hoàn toàn không còn chung chăn gối. Còn tôi, điều đó đã khiến tôi lo lắng triền miên rằng anh ấy có người khác. Tôi đã kiểm tra tất cả những địa chỉ mail và tài khoản chat của chồng nhưng không tìm thấy điều gì đáng nghi. Tôi nghĩ anh ấy chỉ đơn giản là một người không có nhu cầu tình dục cao. Ngay cả khi chúng tôi quan hệ, "chuyện ấy" cũng chẳng được lâu và mãnh liệt. Nó không hề có lửa đam mê. Chỉ 3 phút là hết.

Điều tệ nhất của một cuộc hôn nhân không sex là nó khiến tôi cảm thấy mình không hấp dẫn và không được yêu. Nhất là khi tôi gần 45 tuổi, béo hơn tuổi đôi mươi tới mấy chục ký và có vô số nếp nhăn quanh miệng.

Vậy mối quan hệ của chúng tôi đang bị hủy hoại vì thiếu sex? Thực ra, điều này còn tùy thuộc vào cách bạn định nghĩa về mối quan hệ. Mối ràng buộc của chúng tôi rất chắc chắn. Tình yêu của chúng tôi dành cho con rất mãnh liệt. Chúng tôi biết phân công lao động một cách linh hoạt nhưng luôn làm việc cùng nhau để hoàn thành mọi thứ. Dave bỏ việc vài tháng trước và chúng tôi đã cùng nhau đi xem phim vào mỗi chiều thứ 6. Điều đó khiến tôi cảm thấy gần gũi với anh ấy hơn.

Sau thời điểm đó, tôi cũng chưa bao giờ cảm thấy mình xa cách với chồng - mặc dù sự gần gũi của chúng tôi không dẫn tới sex. Thực tế, tôi thậm chí không còn quan tâm tới việc "yêu" Dave nữa. Tôi không bị hấp dẫn trước anh ấy. Anh ấy không phải là một người đàn ông cuồng nhiệt có thể đốt lên ngọn lửa ham muốn trong tôi. Anh ấy là cha của các con tôi và đội trưởng đội bóng của lũ trẻ.

Trong cách nhìn của tôi, khi ta gặp một người lúc mình còn trẻ và dần dần cả hai thay đổi thì điều đó làm mối quan hệ của hai người cũng khác đi - nhưng không nhất thiết là tệ hơn. Mọi thứ đều tốt. Dave và tôi có chung một nhịp điệu, dù là nhịp điệu đó không bao gồm sex.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá