Hai tuổi 'tuyệt mạng' khó đến với nhau

Tôi và cô ấy yêu nhau được 4 năm và quyết định tiến tới hôn nhân. Thầy bói bảo hai tuổi này "phá cung và tuyệt mệnh" nên gia đình nhất quyết không cho cưới.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
ôi sinh ngày 19 tháng 11 năm 1985 (âm lịch). Cô ấy sinh ngày 22 tháng 2 năm 1994 (âm lịch). Hiện tại tôi rất lo lắng và hoang mang. Tôi rất yêu và không muốn mất cô ấy. Mong tìm được cách giải quyết tốt nhất. (Tuấn)

Trả lời:

Chào bạn,

Thứ nhất là thông tin cần tư vấn, muốn chính xác cần cung cấp thông tin theo lịch dương, bao gồm năm - tháng - ngày - giờ sinh, khi đó mới có thể phân tích chi tiết và có hướng hóa giải dễ dàng hơn.

Thứ hai, cách tính mệnh Càn (bạn) và Ly (bạn gái) ra Tuyệt mệnh, cũng như câu vè dân gian "bà Càn đi chợ phù Ly" càng không đáng tin, bởi nguồn gốc không đúng đắn của nó. Cụ thể như sau:

Đây là cách tính "Lữ tài hợp hôn pháp". Sau đời Ngụy Tấn các bộ tộc phía Tây ồ ạt tiến vào Trung nguyên, đến đời Đường việc các bộ tộc thiểu số cầu hôn với con cháu hoàng thất và các đại thần ngày một tăng, Đường Thái Tông đã lệnh cho Lữ Tài tạo ra bảng hợp hôn để từ chối sự cầu hôn của bộ tộc thiểu số. Vì thế bảng hợp hôn của Lữ Tài còn gọi là "Giảm man kinh" (Sách giảm bớt man di). Mục đích khi đó rất rõ ràng, tiếc là sau đó nhiều người dựa vào đây để truyền bá rộng rãi.

Nhiều "thầy" của ta vẫn tuyên truyền cách tính này và tuyên bố "không sống được với nhau", hay "phải bỏ nhau". Vấn đề đã coi mình là "thầy" thì phải biết cách hóa giải sự xung khắc. Vì vậy khuyên bạn thuyết tính mệnh ở trên không đáng tin, nên bạn không cần phải hóa giải.

Còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình cảm, hạnh phúc nhưng quan trọng là khi hai bạn yêu thương nhau thật lòng thì không có gì là không vượt qua được, nhất là vượt qua những "mê tín" của các thầy dân gian sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Chuyên gia phong thủy Mạnh Linh


Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá