Ham “của lạ”, chồng dính bẫy gái nhà hàng

TPO - Chồng tôi sau khi định thần, anh cố cãi rằng anh cũng chỉ mới “vui vẻ” với cô ta có 2 tháng nay mà cái bầu trong bụng cô ta đã gần 4 tháng, vậy dứt khoát tác giả không phải là anh!

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Vợ chồng tôi ăn ở với nhau 30 năm có lẻ, tôi 55 tuổi đã về hưu, còn chồng 58 tuổi, nghĩa là chồng còn được ngồi ở cái ghế phó giám đốc công ty thêm 2 năm nữa. Hai cô con gái lớn của vợ chồng tôi đã lập gia đình, con cái đầy đủ, cuối năm nay ăn hỏi cho thằng út rồi chờ ngày lành tháng tốt rước dâu nữa là chúng tôi mãn nguyện đã lo yên bề gia thất cho các con.

Vậy mà không ngờ bỗng dưng chồng tôi đốc chứng “mèo mả gà đồng” với một cô gái tuổi chưa bằng đứa con út, mà nghề chính của cô gái ấy là tiếp viên trong quán bar ở trên phố.

Thật tình ở vị trí của chồng, việc anh vui vẻ, tiệc tùng với đồng nghiệp, đối tác cũng là chuyện bình thường nên chẳng mấy khi tôi để ý đến. Nhưng lần này tình hình có vẻ không ổn, khi dư luận xì xào đến tai mẹ con tôi là chồng tôi thường xuyên đến quán bar để cặp kè với gái trẻ.

Tôi tự biết mình ở vào cái tuổi này thì mọi thứ xuống cấp, nhưng vợ chồng sống với nhau mấy chục năm, con cháu đề huề dẫu không còn tình yêu nữa, chồng nỡ nào đối xử như vậy với tôi?

Lựa lúc chồng vui vẻ, tôi vào trước đón sau mãi mới dám nhẹ nhàng hỏi chuyện tế nhị kia, tôi cũng muốn nhân đây báo đồng cho chồng biết là mẹ con tôi đã nắm được thông tin chẳng mấy hay ho ấy.

 Mục đích tôi cũng chỉ muốn chồng nghĩ đến danh dự gia đình, nghĩ đến cái ghế lãnh đạo mà chồng ngồi bấy lâu nay, đừng làm gì mang tiếng ô nhục thanh danh. Tưởng chồng nghe ra điều phải, trái để tự sửa mình, không ngờ sau khi nặng lời với tôi, trách tôi hàm hồ, nghe dư luận bên ngoài về buộc tội chồng, phá nát sự bình yêu hạnh phúc gia đình?

Rồi chồng đùng đùng dọn đồ đạc, gọi xe taxi ra thuê phòng ở khách sạn, mặc cho tôi và con trai hết lòng mong chồng tôi nghĩ lại. Chồng tôi giận vợ, giận con, cả tháng nay không thèm về nhà.

Chiều nay tôi và con trai bàn xem có cách nào để thuyết phục chồng tôi trở về nhà thì thấy một chiếc xe taxi đậu ngay ngoài sân. Mẹ con mừng rỡ vì chồng tôi đang bước từ trên xe xuống, vợ chưa kịp chào chồng, con trai chưa kịp chào bố thì cùng lúc 1 thanh niên to cao, vạm vỡ, xăm trổ đầy 2 cánh tay để trần, nét mặt hung dữ kéo 1 cô gái trẻ xồng xộc bước vào nhà.

Cô gái trẻ xinh đẹp, ăn mặc sành điệu, tóc nhuộm vàng, môi son đỏ chót vác cái bụng bầu lùm lùm. Chưa kịp hiểu ra chuyện gì, thanh niên nọ đã gằn giọng báo cho mẹ con tôi biết là chồng tôi đến quán bar dùng tiền quyến rũ “em gái” cậu ta để lại hậu quả.

Cậu ta yêu cầu gia đình tôi phải bồi thường một số tiền lớn để “em gái” cậu ta giải quyết “cục nợ”. Chồng tôi sau khi định thần, anh cố cãi rằng anh cũng chỉ mới “vui vẻ” với cô ta có 2 tháng nay mà cái bầu trong bụng cô ta đã gần 4 tháng, vậy dứt khoát tác giả không phải là anh!

Đôi co 1 hồi, trước khi ra về cùng cô gái, thanh niên kia đã đe rằng nếu gia đình tôi không xử xự đẹp, sẽ mang quân đến cho nhà tôi biết thế nào là “chạy làng”. Có thật là chồng tôi bị sập bẫy hay “ma ăn cỗ” lúc nào tôi làm sao mà biết được? 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng