Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc

TPO - Hình ảnh những bệnh nhân được người nhà đưa đến sảnh để xem ca nhạc bằng xe đẩy, thậm chí bằng băng ca với đôi mắt long lanh, rồi nhịp nhàng vỗ tay theo từng điệu nhạc khiến nhiều người xúc động.

Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc

Chiều 17/3, Nhân kỷ niệm Ngày Công tác xã hội  Việt Nam, tại khu vực sảnh Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, Phòng Công tác xã hội của BV này đã tổ chức chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương lần thứ 13, phục vục cắt tóc- gội đầu, chụp hình, phục vụ âm nhạc miễn phí cho hơn 200 bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại bệnh viện.

Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 1 Chương trình thu hút hàng trăm bệnh nhân.

Với phương châm “Làm những gì có lợi nhất cho người nghèo”, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã trở thành điểm tựa cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm với những số phận khốn khó.

Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 2 Nhiều bệnh nhân ngồi xe lăn chăm chú theo dõi chương trình.
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 3
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 4 Bệnh nhân quên mất bệnh tật, hòa theo từng giai điệu âm nhạc

Theo ThS Lê Minh Hiển, trưởng phòng CTXH BV Chợ Rẫy, trong năm 2018 đã có 1.027 nhà hảo tâm giúp đỡ 1.942 lượt người bệnh, với số tiền hơn 14 tỷ đồng; hỗ trợ 4.500 suất ăn miễn phí mỗi ngày …

Trung bình mỗi tuần, phòng tiếp nhận khoảng 30 tờ trình từ các khoa xin giúp đỡ viện phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều số phận khốn khó, nghiệt ngã tưởng chừng phải đầu hàng trước bệnh tật bởi gia đình không còn khả năng lo viện phí đã được các nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ.

Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 5
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 6
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 7 Ngoài ra, bệnh nhân còn được trang điểm, thay quần áo, chup hình miễn phí
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 8  
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 9
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 10 Những gương mặt bệnh nhân tươi cười trước ống kính.
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 11  
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 12 Say sưa nhìn vợ diện áo dài, chú Trần Văn Minh (64 tuổi, ngụ Kiên Giang) tươi cười cho biết: "Nghe có chương trình chủ nhật yêu thương, tôi đưa vợ xuống tham gia cùng mọi người. Không ngờ trong Bệnh viện mà cũng có những chương trình thế này giúp cho mọi người vui vẻ, phấn chấn hơn, nỗi đau bệnh tật cũng vơi đi phần nào".
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 13 Một bệnh nhân khác tươi cười trước khung hình.
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 14 Ngoài chụp hình, bệnh nhân còn được cắt tóc, gội đầu miễn phí.
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 15 "Tôi quay lại để các con lát nữa vào thăm mẹ sẽ xem. Không ngờ ở trong bệnh viện mà cũng được xem ca nhạc, gội đầu, chụp hình miễn phí. Chẳng khác gì ở nhà!", một bệnh nhân nói.
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 16  
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 17
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 18  
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 19 Những nụ cười tươi của bệnh nhân khi được chăm sóc tại "spa đặc biệt"
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 20 "Có những bệnh nhân nghe ca nhạc rồi xúc động khóc vì nhớ nhà. Nhiều cô bác còn đăng kí lên hát cùng với chương trình. Nghe họ bộc bạch rằng họ vui vì hôm qua con họ vừa ra khỏi phòng săn sóc đặc biệt, tuần sau chồng họ được xuất viện về...hết thảy những điều đó là động lực, là mục tiêu cho phòng công tác xã hội không ngừng cố gắng, nỗ lực nhiều hơn", ThS Hiển nói.
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 21 Ngoài cắt tóc, gội đầu tại sảnh, chương trình còn đến tận các khoa phòng để phục vụ những bệnh nhân nặng.
Hàng trăm bệnh nhân quên đau, hòa mình cùng âm nhạc - ảnh 22 Một bệnh nhân tại khoa Chấn thương sọ não được chương trình hỗ trợ gội đầu.

"Năm qua, chúng tôi phối hợp với Khoa Hồi sức - Phẫu thuật tim trẻ em tổ chức các chuyến đi khám sàng lọc tim bẩm sinh, đưa những bé nhỏ có hoàn cảnh khó khăn về bệnh viện để tham gia chương trình Phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi. Đã có 98 trái tim lỗi nhịp đã được chữa lành và trẻ thơ lại được trở về trong vòng tay ấm áp của cha mẹ.", ThS Hiển nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng