Hàng trăm người san sẻ giọt máu hồng giúp người bệnh

TPO - Sáng 18/7, Hội chữ thập đỏ phối hợp với bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động nhằm tăng cường lượng máu trong dịp hè.

Hàng trăm người san sẻ giọt máu hồng giúp người bệnh
Hàng trăm người san sẻ giọt máu hồng giúp người bệnh - ảnh 1 Bạn trẻ có mặt từ rất sớm để được hiến máu. Ảnh:  Thanh Trần.
Hàng trăm người san sẻ giọt máu hồng giúp người bệnh - ảnh 2 Rất nhiều thành viên các CLB hiến máu,, các cơ quan đơn vị, và cả đại biểu trong ngoài nước tham dự triển lãm quốc tế y dược tại Đà Nẵng cũng nhiệt tình thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Ảnh: Th.Tr.
Hàng trăm người san sẻ giọt máu hồng giúp người bệnh - ảnh 3 Chương trình dự kiến thu về hơn 200 đơn vi máu. Ảnh: Thanh Trần.

Theo bệnh viện Đà Nẵng, lượng máu trong hè đang thiếu do phần lớn bạn trẻ, sinh viên về quê, thiếu hụt lực lượng tham gia hiến máu. Bệnh viện đã kêu gọi nhiều đợt hiến máu để đảm bảo phục vụ cho các bệnh nhân, sắp tới đây sẽ có thêm một đợt hiến máu tại tỉnh Quảng Nam.

Được biết, Khoa Huyết học – Truyền máu của bệnh viện Đà Nẵng làm nhiệm vụ cung cấp nguồn máu cho hầu hết các bệnh viện trên địa bàn và một vài bệnh viện lân cận của tỉnh Quảng Nam. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng