Hành tây giúp chống ung thư, tăng vui vẻ

Hành tây không chỉ đặc trưng với hương vị cay nồng mà còn được coi là một loại thuốc chữa bệnh.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Hành tây là một thực phẩm chứa ít calo và rất giàu chất dinh dưỡng có lợi như vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa.

Một chén hành tây xắt nhỏ chứa khoảng 64 calo, 15 gam carbohydrate, không có  chất béo và cholesterol, 3g chất xơ, 7g đường, 2g protein và 10% vitamin C, vitamin B-6 và mangan. Hành tây cũng chứa một lượng nhỏ canxi , sắt, axit folic, magiê, phốt pho và kali và các chất chống ôxy hóa quercetin và lưu huỳnh.

Lợi ích sức khỏe khi sử dụng hành tây:

Chống ung thư dạ dày: Các loại rau thuộc họ hành đã được chứng minh là có khả năng chống bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Nguyên nhân là do trong hành tây có chứa các hợp chất organosulfur.

Hành tây cũng là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và khả năng chống ôxy hóa mạnh giúp chống lại sự hình thành của các gốc tự do gây ung thư.

Ngăn chặn ung thư ruột kết: Hàm lượng chất xơ cao trong hành tây giúp làm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu mối quan hệ giữa việc sử dụng các loại rau họ hành với khả năng làm giảm ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học nhận thấy rằng những người đàn ông sử dụng lượng hành tây cao có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt thấp nhất.

Cải thiện giấc ngủ và tâm trạng: Folate được tìm thấy trong hành tây có thể giúp cải thiện chứng trầm cảm bằng cách ngăn ngừa sự dư thừa homocysteine ​​hình thành trong cơ thể, đây là chất có thể ngăn chặn máu và chất dinh dưỡng khác lên não bộ.

Homocysteine ​​dư thừa gây trở ngại cho việc sản xuất các hormone serotonin, dopamin và norepinephrin - hormone khiến con người có cảm giác vui vẻ và hưng phấn, đồng thời cải thiện giấc ngủ và mang lại cảm giác ngon miệng.

Da và tóc: Nguồn vitamin C dồi dào mà hành tây cung cấp sẽ giúp tái tạo và duy trì collagen, giúp da và tóc khỏe mạnh hơn.

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá