Hắt hơi buổi sáng - Biểu hiện của dị ứng

Có nhiều lý do khiến bạn hắt hơi song thời điểm mà những triệu chứng này xảy ra có thể là đầu mối để tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị chúng.

Hắt hơi buổi sáng - Biểu hiện của dị ứng

Buổi sáng

Nguyên nhân chính của hắt hơi lúc sáng sớm là dị ứng.

Phản xạ hắt hơi bị ức chế trong khi ngủ, vì thế những người bị dị ứng có thể chỉ bắt đầu hắt hơi khi thức dậy, mặc dù họ đã tiếp xúc với mạt bụi hoặc bào tử nấm suốt đêm, vì các dị nguyên vẫn hiện diện trong mũi khi thức giấc.

Điều hòa không khí cũng có thể làm mũi bị khô, dẫn đến hắt hơi khi ngủ dậy. Đôi khi tình trạng viêm xoang cũng có thể làm bạn hắt hơi vào buổi sáng, vì khi người bệnh bắt đầu cử động, chất này sẽ chảy ra từ xoang và kích thích niêm mạc mỏng manh của mũi.

Ban ngày

Hắt hơi cả ngày rất có thể là do vi rút, như cảm lạnh. Bạn sẽ dễ bị sốt nếu bị hắt hơi vào ban ngày do vi rút.

Buổi tối

Hắt hơi nặng thêm vào lúc cuối ngày có thể do viêm mũi dị ứng. Lý do là vì lượng phấn hoa phát sinh trong ngày bắt đầu rơi xuống mặt đất khi nhiệt độ hạ, khiến bạn tiếp xúc với lượng phấn hoa nhiều hơn

Những cách đơn giản để giảm thiểu vấn đề này gồm đóng kín cửa sổ để phấn hoa không bay vào nhà. Tắm vào buổi tối để rửa sạch bụi phấn hoa trước khi đi ngủ.

Một số người cũng thấy có ích khi dùng nước muối sinh lý ấm để rửa mũi. Nếu bạn đang uống thuốc kháng histamin 24h và có xu hướng bị bệnh vào ban đêm, thì nên uống thuốc trước khi đi ngủ 3 giờ, vì như thế thuốc sẽ có hiệu quả tối đa.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá