Hay bị mệt vào buổi chiều, bệnh gì?

Bạn cần đến cơ sở y tế uy tín để khám và làm một số xét nghiệm liên quan như: chụp X-quang tim phổi, khám phổi, khám tai mũi họng…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Em bị ho rất lâu rồi, ban đầu em ho và khạc ra đờm, đặc biệt là cứ thời tiết lạnh là em lại càng ho mạnh và bị đờm nhiều, em uống thuốc mà không khỏi, có triệu chứng mệt mỏi về chiều tối, người hơi nóng, tắm xong là lại khỏi. Tiền sử của em là bị viêm phế quản. Em rất lo lắng, không biết có phải mình bị bệnh lao không?

Nguyễn Xuân Mạnh

Chào bạn!

Những triệu chứng bạn mô tả chưa đủ để kết luận chính xác bạn bị bệnh gì. Do đó bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín để khám và làm một số xét nghiệm liên quan như: chụp X-quang tim phổi, khám phổi, khám tai mũi họng… Sau khi có kết quả và được các bác sỹ kết luận chính xác, mới có thể tư vấn cho bạn được.

Với bệnh viêm phế quản, bên cạnh các phương pháp điều trị cơ bản, bạn nên tránh tiếp xúc với chất kích thích, chẳng hạn như khói thuốc lá, không hút thuốc, mang khẩu trang khi không khí bị ô nhiễm hoặc nếu đang tiếp xúc với chất kích thích, chẳng hạn như sơn hay chất tẩy rửa gia dụng với hơi mạnh; sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng. Không khí ấm và ẩm sẽ giúp giảm ho và làm lỏng chất nhờn ở đường hô hấp.

Chúc bạn khỏe mạnh!

Theo Giadinh.net

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng