Hé lộ thời điểm chị em dễ thụ thai nhất?

Muốn tăng khả năng thụ thai, chị em nên tăng cường “thân mật” với đối tác vào những ngày trăng non.

Rất có thể, ánh sáng từ mặt trăng ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất hormon có tác dụng điều chỉnh kỳ kinh nguyệt.
Rất có thể, ánh sáng từ mặt trăng ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất hormon có tác dụng điều chỉnh kỳ kinh nguyệt.

Các nhà khoa học tin rằng, chị em có khả năng thụ thai cao hơn khi quan hệ trong kỳ trăng khuyết. Đây cũng là lúc ánh sáng từ trăng yếu ớt nhất.

Có sự trùng hợp này bởi ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất loại hormon có chức năng điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt.

Để đưa ra nhận định trên, chuyên gia vô sinh Philip Chenette từng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của hơn 8.000 phụ nữ trên thế giới ứng với các giai đoạn của mặt trăng. Tại đây, người ta sử dụng một ứng dụng điện thoại để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của chị em.

Quá trình theo dõi chỉ ra, thời gian phụ nữ dễ thụ thai bắt đầu từ 11 ngày trước khi trăng tròn đến hai ngày sau đó. Thực tế, không phải bây giờ chu kỳ trăng sáng mới ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Người ta nhận thấy sự khác biệt này ở phụ nữ sống cách đây hàng ngàn năm. Khi đó, con người sinh hoạt chủ yếu ngoài trời nên tác động khá rõ rệt.

Đồng tình quan điểm trên, bác sĩ Chenette đến từ Trung tâm sinh sản Thái Bình Dương (Francisco) cho rằng, có thể ánh sáng từ mặt trăng tác động, điều chỉnh lượng hormon melatonin được sản xuất. Từ đó, ảnh hưởng đến kỳ kinh nguyệt.

Cũng có thể mặt trăng tác động theo cách nào đó lên cơ thể, não bộ mà chúng ta chưa khám phá hết được. Chẳng hạn, tại phòng cấp cứu, các bác sĩ thường cảm thấy lo lắng trong những đêm trực rơi vào thời điểm trăng tròn.

Ngoài ra, ánh sáng vừa phải cũng được xem là yếu tố giúp các cặp đôi tự tin hơn trong việc ân ái.

Dù vậy, ý kiến trên vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều chuyên gia không tin vào mối liên hệ giữa hai yếu tố này. Với họ, điều trùng hợp duy nhất là cả hai chu kỳ đều diễn ra trong vòng bốn tuần mà thôi.

Theo Hải Yến

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá