Hệ thống Bệnh viện Xuyên Á sắp hiện diện tại Tây Ninh và Long An

Ngoài 2 Bệnh viện đa khoa Xuyên Á tại TP.HCM và tỉnh Vĩnh Long đã hoạt động nhiều năm qua, 2 cơ sở của hệ thống bệnh viện này tại Long An và Tây Ninh sắp đưa vào hoạt động vào năm 2020.

Bệnh viện đa khoa Xuyên Á- Tây Ninh đã cất nóc và sẽ chính thức khai trương vào ngày 19/5/2020
Bệnh viện đa khoa Xuyên Á- Tây Ninh đã cất nóc và sẽ chính thức khai trương vào ngày 19/5/2020

Tại lễ cất nóc công trình xây dựng Bệnh viện đa khoa Xuyên Á - Tây Ninh ngày 9/9, TS-BS Nguyễn Văn Châu - Tổng giám đốc hệ thống Bệnh viện đa khoa Xuyên Á cho biết đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai xây dựng thêm 2 cơ sở thuộc hệ thống Bệnh viện đa khoa Xuyên Á tại tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đắk Nông vào cuối năm 2019 này.

Như vậy, với sự có mặt của 2 dự án Bệnh viện đa khoa Xuyên Á - Lâm Đồng và Bệnh viện đa khoa Xuyên Á - Đắk Nông, tổng số cơ sở của hệ thống Bệnh viện đa khoa Xuyên Á sẽ lên 6 cơ sở. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam mở đến 6 cơ sở trong hệ thống của mình. “Cả hai dự án mới đang trong giai đoạn nước rút để hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi triển khai xây dựng vào cuối năm 2019 này”- bác sĩ Châu thông tin.

Hệ thống Bệnh viện Xuyên Á sắp hiện diện tại Tây Ninh và Long An - ảnh 1  

Người đứng đầu hệ thống bệnh viện Xuyên Á cho biết, nếu không có gì thay đổi thì cuối năm 2019 này sẽ khởi công xây dựng. Dự án Bệnh viện đa khoa Xuyên Á - Lâm Đồng dự kiến khởi công vào cuối năm 2019 này có diện tích 115.000m2, với quy mô 1.000 giường bệnh bệnh và sẽ hoàn thành vào năm 2021.

Hiện dự án Bệnh viện đa khoa Xuyên Á- Tây Ninh, sau gần một năm khởi công xây dựng đã vượt xa tiến độ thời gian so với dự kiến. Đến thời điểm này đã hoàn thành phần bê tông 9 tầng nổi và đã hoàn tất phần xây dựng cơ bản đến tầng 5, đang tiến hành hoàn tất phần xây dựng cơ bản ở tầng 6, 7. Hoàn thành việc lắp đặt trạm biến áp công suất 1.200KVA để phục vụ cho giai đoạn thi công cũng như giai đoạn vận hành của dự án. Hầm xử lý nước thải 1.000mcũng đã được hoàn thiện 100%. Riêng về trang thiết bị y tế sẽ tiến hành ký hợp đồng cung ứng mua sắm từ tháng 10 đến tháng 12.2019.

Hệ thống Bệnh viện Xuyên Á sắp hiện diện tại Tây Ninh và Long An - ảnh 2  

“Dự kiến cho gói mua sắm trang thiết bị y tế cung ứng cho giai đoạn 1 của dự án là khoảng 500 tỉ đồng với những trang thiết bị y tế hiện đại như: hệ thống cộng hưởng từ ( MRI) 1.5 Tesla, hệ thống chụp mạch xóa nền (DSA), hệ thống phẫu thuật nội soi FULL HD, hệ thống CT-Scanner 160 lát, máy tim phổi nhân tạo Sorin S5, 12 phòng mổ hiện đại tiêu chuẩn quốc tế... Đặc biệt công tác nhân sự cho bệnh viện này cũng đã chuẩn bị xong, với 550 người, trong đó có 100 bác sĩ và 450 điều dưỡng, kỹ thuật viên, dược sĩ... Dự kiến bệnh viện sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19.5.2020”, ông Châu nói thêm.

Như vậy, vào năm 2020 tới, cả Bệnh viện đa khoa Xuyên Á - Tây Ninh thì Bệnh viện đa Khoa Xuyên Á - Long An sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng