Hi hữu: Người đàn ông ngủ quên, nuốt tăm 7cm vào bụng

TPO - Ngậm tăm nhọn và ngủ quên, anh T. đã nuốt chiếc tăm dài 7cm vào bụng. Sau 3 ngày, anh T. đau bụng dữ dội và phải nhập viện, các bác sĩ đã lấy chiếc tăm ra ngoài khi dị vật gần oxi hóa.

Hi hữu: Người đàn ông ngủ quên, nuốt tăm 7cm vào bụng

Ngày 28/8, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh cho biết, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng đau bụng dữ dội do nuốt tăm vào bụng rồi ngủ quên.

Theo đó, anh Nguyễn Văn T. (trú tại Nghi Hải, Nghệ An) đến Bệnh viện Quốc tế Vinh trong tình trạng đau bụng dữ 2 ngày, kèm theo buồn nôn, mệt mỏi. Qua thăm khám Bác sĩ chỉ định nội soi để xác định nguyên nhân. Qua đó, bác sĩ phát hiện có 1 dị vật trong dạ dày nghi là xương nên đã tiến hành lấy dị vật qua nội soi.

Bác sĩ Phùng Thị Hằng – Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Quốc tế Vinh, cho biết: “Sau khi tiến hành nội soi xác định có dị vật nằm ở mặt sau hành tá tràng, một đầu nhọn cắm vào thành ruột gây chảy máu. Nuốt phải dị vật dài, sắc nhọn rất nguy hiểm vì có thể làm thủng đường tiêu hóa: ở thực quản gây áp xe trung thất, ở dạ dày và ruột gây viêm phúc mạc. Việc nội soi lấy dị vật thường rất khó, khi thất bại phải chấp nhận phẫu thuật.”

Hy hữu người đàn ông đi ngủ nuốt chiếc tăm dài 7cm vào bụng - ảnh 1 Hình ảnh chiếc tăm mà bệnh nhân T. nuốt vào bụng.

Mọi người bất ngờ khi vật đó là 1 cái tăm nhọn dài 7cm, gần bị oxi hóa. Theo bệnh nhân T. : “Cách 3 ngày, sau khi xỉa răng, tôi ngậm tăm rồi ngủ quên nhưng không nghĩ là lúc ngủ đã nuốt phải tăm mà không hề biết. Đến hôm nay thấy đau bụng và nôn dữ dội mới đi khám”.

Trường hợp nuốt phải dị vật hay gặp trong cấp cứu. Thông thường, dị vật sẽ được tiêu hóa ra ngoài mà không hề gây ra các biến chứng. Nhưng đối với các dị vật sắc nhọn như tăm xỉa răng có nguy cơ cao gây thủng đường tiêu hóa và thậm chí tử vong nếu phát hiện và xử trí muộn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng