Hi sinh tất cả cho vợ thăng tiến, vẫn bị vợ bỏ

Để vợ được thăng tiến, anh Hùng vui vẻ làm việc nhà, nuôi con cho vợ đi nước ngoài tu nghiệp, nhưng cuối cùng vẫn bị vợ bỏ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Anh Nguyễn Hữu Hùng và chị Phạm Thị Duyên đều quê ở huyện Châu Thành, Trà Vinh. Anh Hùng là một cán bộ huyện còn chị Duyên là giảng viên đại học.Thông qua bạn bè giới thiệu hai người quen biết rồi nhanh chóng có tình cảm với nhau.

Tuy tính cách khá hợp nhau và hoàn cảnh gia đình hai bên cũng tương xứng nhưng cả hai đều muốn tìm hiểu về nhau thật kỹ trước khi quyết định đi tới hôn nhân. Hai người yêu đương tìm hiểu nhau tới hơn 3 năm mới bắt đầu tính chuyện làm đám cưới.

Công việc của chị Duyên nhiều khi khá bận rộn, ngoài thời gian lên giảng đường đến tối về nhà chị lại phải chuẩn bị giáo án cho buổi tiếp theo. Trong khi đó, công việc của anh Hùng thì chỉ làm giờ hành chính, rời cơ quan là anh có thể thoải mái nghỉ ngơi.

Anh Hùng luôn thấu hiểu được sự vất vả của vợ nên đi làm về là anh lại phụ giúp vợ làm việc nhà, nhiều khi bạn bè rủ đi nhậu anh đều từ chối. Những năm đầu hai người chung sống với nhau khá hạnh phúc.

Rồi cậu con trai đầu lòng ra đời trong niềm hân hoan của cả hai vợ chồng. Khoảng hơn một năm sau sinh, chị Duyên được nhà trường cử sang Thái Lan tu nghiệp trong vòng 3 năm. Nhận thấy đây là cơ hội tốt để vợ có thể thăng tiến nên anh Hùng nhiệt tình động viên vợ yên tâm đi để con ở nhà anh sẽ chăm lo.

Vậy là từ đó, hàng ngày anh Hùng đều phải dậy sớm nấu nướng cho con ăn sáng sau đó đưa con tới nhà trẻ gửi. Chiều đến anh thường phải xin cơ quan cho về trước để đón con, sau đó rẽ qua chợ mua đồ về nấu cho con ăn xong mới nấu cho mình ăn.

Khi cho con đi ngủ xong anh Hùng lại lặng lẽ đi giặt quần áo của cả hai bố con. Khi nào anh đặt lưng xuống giường đi ngủ, kết thúc một ngày cũng là hơn 11h đêm.

Bị bỏ khi vợ đã có địa vị

Cuối cùng thì thời gian 3 năm cũng trôi qua, khi chị Duyên trở về thì đứa con đã được hơn 4 tuổi. Với tấm bằng mang về từ Thái Lan, chị Duyên nhanh chóng được thăng chức, lương thưởng cũng tăng lên gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, cuộc sống của họ sau đó đã xuất hiện những mâu thuẫn. Chị Duyên luôn cho rằng mình có địa vị cao hơn, kiếm được nhiều tiền hơn chồng nên có quyền quyết định mọi việc trong gia đình. Trong khi đó anh Hùng vì hy sinh quá nhiều cho vợ con nên bao năm vị trí công tác vẫn chỉ yên vị một chỗ nhưng anh luôn muốn mình được tôn trọng đúng với cương vị của một người chồng. Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng ngày càng căng thẳng và đỉnh điểm là chị Duyên quyết định viết đơn ly hôn yêu cầu chồng ký rồi gửi ra tòa.

Anh Huỳnh Ngọc Sông - Giám đốc Trung tâm DSKHHGĐ huyện Châu Thành, đồng thời là Hội thẩm Nhân dân TAND huyện Châu Thành, chia sẻ: “Khi tòa tổ chức hòa giải chị Duyên không nói ra lý do thực sự của việc ly hôn là gì mà chỉ cho rằng hai vợ chồng ngày càng không hợp nhau. Chúng tôi thắc mắc là tại sao hai người có thời gian yêu đương như vậy. Anh Hùng lại là người đàn ông mẫu mực, biết hy sinh cho vợ con vậy mà chị còn cảm thấy không hợp, thì chị Duyên chỉ im lặng”.

Theo anh Sông, mặc dù chị Duyên không thừa nhận, nhưng anh Hùng thì khẳng định nguyên nhân của mọi mâu thuẫn giữa hai vợ chồng là do có người thứ 3 xuất hiện trong cuộc hôn nhân của vợ chồng anh.

Theo anh Hùng thì vợ anh đã có tình cảm với một người đàn ông khác ngay trong thời gian anh ở nhà chăm con cho vợ đi tu nghiệp ở Thái Lan. Vợ anh đã không mặn mà khi gặp lại chồng con sau một thời gian dài xa cách.

Mặc dù HĐXX đã hết lời  thuyết phục, động viên với ước muốn có thể giúp vợ chồng này đoàn tụ. Trong khi anh Hùng muốn đoàn tụ và sẵn sàng tha thứ cho vợ thì chị Duyên vẫn lạnh lùng yêu cầu được giải quyết ly hôn, chị này cũng không đưa ra một lời giải thích hay phân minh nào về việc mình có quan hệ với người đàn ông khác hay không.

Cuối cùng HĐXX đành giải quyết cho hai vợ chồng anh Hùng ly hôn và anh Hùng giành quyền nuôi con.

“Nhìn ông bố dắt con rời khỏi tòa mà chúng tôi không cầm được nước mắt. Thật đáng thương cho anh ấy, đã hết lòng vì gia đình vợ con vậy mà vẫn bị vợ “đá” một cách phũ phàng như vậy. Nhưng chúng tôi tin rằng anh ấy có thể chăm sóc tốt cho đứa trẻ hơn là người vợ nên đã cho anh ấy được quyền nuôi con”. – anh Sông chia sẻ.


Theo Báo Đất VIệt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá