Hiệp sĩ bị chém trọng thương vẫn nén đau chở bạn đi cấp cứu

TPO - Dù bị dao đâm thủng phổi, cả người bê bết máu, hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy vẫn nén đau, một tay ôm bụng, tay còn lại cầm tay lái đưa đồng đội vào bệnh viện.

Hiệp sĩ bị chém trọng thương vẫn nén đau chở bạn đi cấp cứu

Kể lại đêm kinh hoàng hôm 13/5, hiêp sĩ trẻ Nguyễn Đức Huy bảo đó là đêm mà cả đời này anh sẽ không quên được.

"Theo dõi bọn cướp từ đoạn công viên Lê Thị Riêng, lên đến gần cửa hàng thì phát hiện chúng có dấu hiệu trộm xe của khách. Sau khi chia ra vây bắt, cả 5 người chúng tôi đều bị đâm", Huy thuật lại.

Sau khi phát hiện đồng đội mình bị mất quá nhiều máu, dù “ôm trọn” một cú đâm của bọn cướp, Huy nén đau, dùng xe máy chở hiệp sĩ Đinh Phú Quý ngay vào bệnh viện Thống Nhất để cấp cứu. “Trên đường vào bệnh viện, cảm nhận máu chảy càng nhiều tôi phóng xe càng nhanh với mong muốn không để điều tồi tệ nhất xảy ra với Quý”, hiệp sĩ Huy kể.

Hiệp sĩ bị chém trọng thương vẫn nén đau chở bạn đi cấp cứu - ảnh 1 Gia đình hiệp sĩ Huy nhận tiền hỗ trợ từ đại diện Báo Tiền Phong

Vừa tới bệnh viện thì cả hai không trụ vững và ngay sau đó được đưa vào cấp cứu. May mắn cả Huy và Quý đều qua cơn nguy kịch. Đến bây giờ khi tỉnh lại, Qúy vẫn không tin là mình dù bị đâm trọng thương vẫn 1 tay chờ Huy đi cấp cứu như vậy, mọi chuyện cứ như trong phim đối với 2 chàng hiệp sĩ đường phố này.

Cũng theo Huy, không chỉ là bạn đồng nghiệp trong các vụ săn bắt cướp mà ở ngoài đời cả hai cũng là đôi bạn thân của nhau và không ai khác, chính Huy là một trong những người dẫn Qúy vào “nghề” săn bắt cướp.

Trao đổi với PV, BS Hoàng Tuấn (Phó trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM) hiện tại 2 Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy đều đã ổn định sức khỏe. Theo đó bệnh nhân Quý được đưa vào viện lúc 21h ngày 13/5 trong tình trạng choáng do mất nhiều máu. Vết chém do mã tấu gây  đứt động mạch, bó mạch thần kinh và gân cơ ở cánh tay.

Còn đối với tình trạng hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy, BS Tuấn cho biết bệnh nhân này bị đâm thủng phổi gây nên tình trạng tràn máu, tràn khí lồng ngực nhưng rất may vết thương không trúng tim. Hiện tại sau khi được mổ cấp cứu dẫn lưu khoang màng phổi, sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng