Ho do thay đổi thời tiết ở trẻ nhỏ - những điều cần biết

TP - Mỗi khi thời tiết thay đổi theo chiều hướng lạnh đột ngột là tỷ lệ trẻ bị viêm nhiễm hô hấp lại tăng đột biến. Tình hình cứ tái đi tái lại nhiều lần trong năm, trong nhiều năm đầu của trẻ, gây ra những căng thẳng cho những bậc làm cha mẹ và làm suy yếu sức khoẻ của trẻ.

Ho do thay đổi thời tiết ở trẻ nhỏ - những điều cần biết
Ho do thay đổi thời tiết ở trẻ nhỏ - những điều cần biết - ảnh 1

 

Thực ra việc trẻ bị ho do chuyển mùa hoặc thời tiết thay đổi có nguyên nhân chủ yếu do vi rút. Thói quen của cha mẹ là hễ trẻ bị ho thì cho uống kháng sinh. Việc này không những gây hại cho hệ miễn dịch mà còn làm tổn hại sức khỏe, đặc biệt là gây kháng thuốc kháng. Trong khi lại không có tác dụng gì với vi rút. Chỉ sử dụng kháng sinh khi có chỉ định của bác sỹ. 

Theo các chuyên gia y tế, khi trẻ bị ho do thời tiết thì chỉ cần giữ ấm cho trẻ, làm sạch xoang, mũi, họng hằng ngày bằng nước muối ấm, dinh dưỡng tốt… Ngoài việc vệ sinh và phòng bệnh cho trẻ đúng cách thì có thể sử dụng một số thảo dược thiên nhiên có khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ho cho trẻ rất hiệu quả, an toàn như gừng, mật ong, húng chanh, tỏi tía… Trong đó phải kể đến tác dụng tuyệt vời của dầu Tỏi tía đối với các bệnh viêm nhiễm hô hấp.

Dầu Tỏi tía có vị cay, nóng, mùi thơm, tính ấm. Thành phần hoạt chất chính trong tỏi là các gốc sun phít dễ bay hơi, trong đó có chất Alicin, một kháng sinh thực vật có khả năng diệt vi rút rất mạnh, nhất là các chủng vi rút cúm, vi rút gây viêm hầu họng.

Khả năng chống cúm của dầu Tỏi tía đã được biết từ xa xưa nhưng cho đến gần đây khoa học mới biết các chất sun phít trong Dầu tỏi tía làm nên tác dụng này, chất này rất dễ bị phá hủy bởi nhiệt độ. Do vậy không nên xào nấu chín tỏi hoặc nghiền bột tỏi làm viên sẽ mất đi các chất quý giá này.

Trước đây CHLB Xô Viết (cũ) đã dùng Tỏi tía để dập tắt một đại dịch cúm gây ra chứng suy hô hấp cấp. Trên thực tế nếu dùng Dầu tỏi tía kết hợp với kháng sinh trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và viêm phổi sẽ giúp bệnh nhân khỏi nhanh hơn, giảm bớt chi phí và thời gian điều trị.

Dầu tỏi tía cũng rất an toàn khi dùng cho trẻ nhỏ, ngoài việc làm sạch đường hô hấp, hết ho nhanh thì còn giúp trẻ dễ thở, kích thích tiêu hoá. Dầu tỏi tía được bào chế dưới dạng viên nang mềm nên dễ sử dụng, trẻ có thể nhai hoặc cắt viên và nhỏ dịch vào miệng trẻ.

Thực phẩm chức năng Dầu tỏi Tuệ Linh GXNQC: 217/2013/XNQC- ATTP

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0912571190 -  0439945937

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá