Hỗ trợ cai thuốc lá, khử mùi hôi miệng với nước súc miệng Hoa Nam

Từ bỏ việc hút thuốc lá giống như một cơn ác mộng đối với rất nhiều người. Chúng ta có thể đến với thuốc lá rất nhanh nhưng để từ bỏ và rời xa nó thì không hề dễ dàng.

Nhiều người đến với thuốc lá bằng rất nhiều lý do. Nếu như bạn còn trẻ bạn coi đó là lý do chứng minh của “sự trưởng thành”, còn nếu bạn đã trưởng thành thì lý do lại là stress và áp lực công việc. Thực ra mỗi người đều có cách để tự bao biện cho hành vi của mình cộng hưởng với đó là sự trói buộc của chất nicotin làm cho ý chí cai thuốc lá của mỗi người trở nên nao núng. Cũng chính bởi vậy để cai thuốc cũng nên bắt đầu từ lý do đến với thuốc lá.

Theo một cuộc thống kê, yếu tố gây nghiện của thuốc lá ngoài sự trói buộc của nicotin còn ba lý do chính bao gồm “nghiện” tâm lý, hành vi và nhận thức. Trong đó:

Nghiện tâm lý: đa số tình trạng này thường mắc phải ở người hút thuốc đang ở tuổi vị thành niên. Trong khi Việt Nam là một trong những nước đứng đầu về tỉ lệ người hút thuốc trong độ tuổi dưới 25 tuổi thì đây chính là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến công cuộc cai thuốc của mỗi cá nhân. Nghiện tâm lý biểu hiện ở thái độ, suy nghĩ và niềm tin “lệch lạc” về thuốc lá. Cũng chính trong độ tuổi vị thành niên, khi tâm sinh lý đang dần có sự thay đổi mạnh mẽ thì nhiều bạn cho rằng hút thuốc chính là “dấu mốc” cho sự trưởng thành, là cái tôi riêng biệt đối với mọi người xung quanh và hơn cả là điểm thu hút riêng đối với người khác giới.

 Nghiện hành vi: Biểu hiện là sự lặp đi lặp lại của một hành động mang tính chất thường xuyên và lâu dần trở thành thói quen. Cũng chính bởi vậy mà hút thuốc lá được coi là một thói quen khó bỏ. Lúc nào trong người cũng có sẵn thuốc lá và hộp quẹt; khi thấy người bên cạnh hút thuốc lá cũng có hành vi châm điếu… Đó chính là những dấu hiệu cơ bản của nghiện hành vi.  

Nghiện về nhận thức: Đây chính là yếu tố tác động mạnh mẽ nhất quyết định người dùng có bỏ được thuốc lá hay không? Nhiều người tỏ ra thờ ơ với những thông điệp về thuốc lá, hoặc lảng tránh hoặc không tiếp thu. Thậm chí cố tình vi phạm những hành vi cấm như: cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng, cấm vứt tàn thuốc…Đó chính là sự ảnh hưởng từ trong tư tưởng của mỗi người.

Hỗ trợ cai thuốc lá, khử mùi hôi miệng với nước súc miệng Hoa Nam - ảnh 1 Từ bỏ thuốc lá ngay từ hôm nay để cải thiện sức khỏe mỗi ngày

Do đó để cai được thuốc lá cần phải giải quyết được sự mâu thuẫn trong các yếu tố trên. Cần có sự hòa hợp cả về trong tâm lý, nhận thức và hành vi của mỗi người. Đứng trước mỗi biện pháp bỏ thuốc lá được đưa ra cần có cái nhìn đúng đắn và toàn diện, chính các yếu tố trên cũng sẽ tạo nên chu trình khép kín của việc cai thuốc lá. Khi các yếu tố về nhận thức và tâm lý đã được giải tỏa thì việc sử dụng các sản phẩm bổ trợ sẽ giúp việc cai thuốc được dễ dàng hơn. Đồng thời khuyên dùng các sản phẩm bổ trợ cai thuốc có tính chất thảo dược lành tính tự nhiên sẽ giúp cho việc cai thuốc trở nên dễ dàng, an toàn và không tác dụng phụ. Trong đó tinh chất quế với đặc tính nóng, đậm mùi, lưu hương lâu là thành phần được sử dụng nhiều trong các phương pháp cai thuốc tại nhà và được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm bổ trợ cai thuốc.

Kết hợp các yếu tố tác động về nhận thức, làm chủ hành vi hay sử dụng các sản phẩm bổ trợ, các biện pháp cai thuốc tác động từ bên ngoài sẽ giúp quá trình cai thuốc bền vững và có hiệu quả.

Thông tin sản phẩm

Hỗ trợ cai thuốc lá, khử mùi hôi miệng với nước súc miệng Hoa Nam - ảnh 2  

Nước súc miệng tinh chất quế Hoa Nam

Số XNCBSP: 4280/19/CBMP-HN

Số XNNDQC:263/2019/XNQCYTHCM

Công dụng: Hỗ trợ người có mong muốn cai thuốc lá, thuốc lào; giúp khử mùi hôi miệng khi hút thuốc; giữ hơi thở thơm tho, nhẹ nhàng, thoải mái

Hotline: 0949.084.341

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng