DMCA.com Protection Status

Hỗ trợ miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 60 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

TPO - 60 cặp vợ chồng có chỉ định IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) nhưng gặp khó khăn, chưa có điều kiện kinh tế để điều trị sẽ được hỗ trợ 100% chi phí.

Có một thiên thần đáng yêu là mơ ước của rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn
Có một thiên thần đáng yêu là mơ ước của rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn

Ngày 5/11, Bệnh viện Mỹ Đức TPHCM cho biết, chính thức khởi động chương trình “Ươm mầm hạnh phúc” - hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho 60 cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh.

Điều kiện để các cặp vợ chồng được nhận hồ sơ là chưa có con chung, chưa được điều trị hoặc đã bị thất bại một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm, không có bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đối với người vợ phải dưới 37 tuổi, tử cung không bất thường, không mắc buồng trứng đa nang. Còn người chồng phải có trên 1 triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

Hỗ trợ miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 60 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn - ảnh 1 Thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Mỹ Đức

60 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được chọn sẽ bắt đầu được điều trị từ ngày 14/12/2020. Bệnh viện sẽ theo dõi điều trị IVF hoàn toàn miễn phí thuốc kích thích buồng trứng, thuốc niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ; chi phí chọc hút trứng, tạo phôi - nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh…

Đến nay chương trình trải qua 6 đợt đồng hành với gần 220 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn khắp cả nước. Tổng chi phí cho mỗi đợt thụ tinh ước tính khoảng 5,4 tỉ đồng, từ nguồn đóng góp của tập thể nhân viên bệnh viện, các nhà hảo tâm và các đối tác trong lĩnh vực IVF.

Từ chương trình ý nghĩa này, nhiều em bé được chào đời, chắp thêm niềm tin cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trong hành trình tìm con không ngưng nghỉ…

Các cặp vợ chồng đủ điều kiện gửi hồ sơ đến Bệnh viện Mỹ Đức ( 4 Núi Thành, P.13, Q.Tân Bình, TPHCM) từ ngày 18/11 đến ngày 23/11. Trường hợp sàng lọc đủ tiêu chuẩn sẽ chính thức được điều trị từ 14/12/2020.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng